Tưng bừng tiếng hát công nhân viên chức lao động Thủ đô

Ngày đăng: 11/07/2019

Sáng nay, 11/7, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tưng bừng tổ chức Chung khảo Hội diễn văn nghệ CNVCLĐ Thủ đô năm 2019. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 -28/7/2019) và 20 năm ngày thành phố Hà Nội đón nhận danh hiệu "Thành phố vì hòa bình" (16/7/1999 - 16/7/2019).

Dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Mạnh Tiêm - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam; Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Đào Xuân Dũng – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Trần Thị Vân Anh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể Thao Hà Nội; Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thường Tín.

Cùng dự Chung khảo Hội diễn có các đồng chí Thường trực LĐLĐ Thành phố: Đặng Thị Phương Hoa, Ngô Văn Tuyến, Lê Đình Hùng, Nguyễn Chính Hữu.

Đ/c Đặng Thị Phương Hoa - Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ TP
và đ/c Ngô Văn Tuyến - Phó chủ tịch LĐLĐ TP trao cờ cho các đơn vị tham gia hội diễn

Hội diễn Văn nghệ CNVCLĐ Thủ đô năm 2019 đã được triển khai tới 100% các LĐLĐ quận, huyện, thị xã, các công đoàn ngành, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và được các công đoàn cơ sở nhiệt tình hưởng ứng, tham dự. Hội diễn được tổ chức qua 2 vòng: Vòng sơ khảo tại các Cụm thi đua và vòng Chung khảo cấp Thành phố. Vòng Sơ khảo tại 8 Cụm thi đua của LĐLĐ thành phố Hà Nội với 47 đơn vị tham gia đã đem đến Hội diễn những chương trình, những tiết mục đặc sắc, ấn tượng. Từ các tiết mục ở vòng sơ khảo, Ban Tổ chức Hội diễn đã lựa chọn ra các tiết mục xuất sắc nhất để tham ra Vòng chung khảo Hội diễn cấp Thành phố ngày hôm nay.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy trao Giải đặc biệt
cho LĐLĐ quận Tây Hồ

Phát biểu khai mạc Chung khảo Hội diễn, trong không khí tưng bừng phấn khởi, đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố nhấn mạnh: “Hội diễn văn nghệ CNVCLĐ Thủ đô là một trong 10 hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019) của các cấp Công đoàn Thủ đô. Ban tổ chức Hội diễn đánh giá cao sự đầu tư mọi mặt như ý tưởng dàn dựng, chất lượng nghệ thuật, cơ sở vật chất và đặc biệt là sự trách nhiệm, nhiệt tình tập luyện của các diễn viên đến từ 47 đơn vị tham gia vòng Sơ khảo Hội diễn”. Đồng chí khẳng định, Hội diễn văn nghệ CNVCLĐ Thủ đô năm 2019 là sân chơi bổ ích cho đoàn viên, người lao động. Đây là cơ hội để CNVCLĐ Thủ đô được thể hiện tài năng, niềm đam mê, phát huy sức sáng tạo, sự cống hiến của những tập thể, hạt nhân văn hóa, văn nghệ trong CNVCLĐ góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động; đồng thời tăng cường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong cuộc sống, thắt chặt tình đoàn kết của CNVCLĐ Thủ đô.

Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ TP trao giải Nhất cho CĐ Viên chức Thành phố

Đến với Chung khảo Hội diễn văn nghệ CNVCLĐ Thủ đô năm 2019, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 8 đội xuất sắc nhất đại diện cho 8 cụm thi đua gồm: LĐLĐ quận Hoàn Kiếm, LĐLĐ quận Tây Hồ, LĐLĐ huyện Thanh Trì, LĐLĐ huyện Quốc Oai, LĐLĐ huyện Thường Tín, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, Công đoàn Viên chức Thành phố và Công đoàn các Khu Công nghiệp & Chế xuất Hà Nội. Đây là những đơn vị xuất sắc, đại diện cho các Cụm thi đua đến tranh tài tại Vòng Chung khảo Hội diễn.

Tiết mục biểu diễn của LĐLĐ huyện Thanh Trì

LĐLĐ Thanh Trì là đơn vị mở màn hội diễn với những tiết mục rực rỡ hoành tráng, nhưng không kém phần sâu sắc, ý nghĩa, đặc biệt là tiết mục múa “Vươn lên” được đầu tư kỹ lưỡng, quy mô, thể hiện rõ sự lớn mạnh của giai cấp công nhân Việt Nam.

Tiết mục biểu diễn của LĐLĐ huyện Quốc Oai

LĐLĐ huyện Quốc Oai đến với Hội diễn với tiết mục múa nghệ thuật đậm chất dân gian “Hạt thóc tình quê” cùng những giai điệu đẹp ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại.

Tiết mục biểu diễn của Công đoàn Viên chức Thành phố

Công đoàn Viên chức Thành phố được đánh giá cao với 4 tiết mục ca múa đặc sắc, gây ấn tượng mạnh cho khán giả với tam ca nam “Tố quốc yêu thương” đầy hào sảng, tha thiết. Các tiết mục múa và minh họa được dàn dựng tinh tế, nhẹ nhàng và mới lạ.

Tiết mục biểu diễn của Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội

Đem đến sân khấu một cảm giác sôi động, mới lạ là tiết mục “Bóng cây Kơ-nia” đậm chất núi rừng của Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội cùng những thông điệp sâu sắc được gửi gắm qua điệu múa “Cánh chim hòa bình”.

Tiết mục biểu diễn của LĐLĐ quận Hoàn Kiếm

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm gây bất ngờ với những tiết mục đồng ca, hợp xướng hoành tráng, huy động lực lượng diễn viên hát múa hùng hậu, tràn ngập sân khấu Hội diễn là sắc đỏ rực rỡ của những lá cờ Tổ quốc phấp phới bay.

Tiết mục biểu diễn của Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội

Liên khúc “Kể chuyện người cộng sản - Chào mừng Đảng Cộng sản Việt Nam” do hợp ca tốp múa Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội thể hiện đem đến một gam mầu mới lạ cho sân khấu Hội diễn, vừa có nét bi tráng, vừa trầm hùng, hào sảng. Bên cạnh đó là những lời ca tiếng hát đầy tự hào về giai cấp công nhân Việt Nam, về ngành xây dựng.

LĐLĐ huyện Thường Tín đã thổi vào sân khấu Hội diễn một luồng không khí mới với phần minh họa múa ấn tượng cho các ca khúc “Đưa cơm cho mẹ đi cầy” và “Lá cờ Đảng”, những diễn viên không chuyên vào vai người nông dân, công nhân rất có hồn cùng những lời ca mới mẻ về mảnh đất danh hương Thường Tín.

Tiết mục của LĐLĐ huyện Thường Tín

Khép lại Chung khảo Hội diễn là phần tham dự của LĐLĐ quận Tây Hồ với chủ đề “Tổ quốc tôi chưa đẹp thể bao giờ”, với quy mô hoàng tráng, màu sắc rực rỡ của cờ hoa, búa liềm, hoa sen tràn ngập sân khấu. Không chỉ có các tiết mục múa được dàn dựng công phu, kỹ thuật uyển chuyển mà tiết mục hát đơn ca nam “Tháng 5 nhớ Bác” với chất giọng trầm ấm, truyền cảm đã đưa những giai điệu ngọt ngào sâu lắng đi sâu vào lòng khán giả.

Tiết mục biểu diễn của LĐLĐ quận Tây Hồ

Chung khảo Hội diễn CNVCLĐ Thủ đô đã khép lại thành công rực rỡ với những dư âm ngọt ngào của các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước, tổ chức Công đoàn và sự lớn mạnh của giai cấp công nhân Việt Nam.

Thay mặt Ban tổ chức Hội diễn, đồng chí Hà Đông – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố khẳng định, Ban Tổ chức ghi nhận và đánh giá cao sự nghiêm túc của 8 đơn vị tham gia Chung khảo Hội diễn. Mỗi đơn vị một mầu sắc, một phong cách, một dấu ấn đọng lại sâu sắc trong lòng khán giả. Song tựu chung lại, tất cả các ca sĩ, diễn viên dù không chuyên nhưng bằng sự nỗ lực tập luyện hết mình, hăng say đã mang đến Hội diễn những tiết mục vô cùng đặc sắc, ấn tượng được dàn dựng công phu. Từng lời ca, tiếng hát đều toát lên tinh thần nhiệt huyết say mê.

Đồng chí Ngô Văn Tuyến - Phó chủ tịch LĐLĐ TP và
đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó chủ tịch LĐLĐ TP trao giải Nhì cho LĐLĐ quận Hoàn Kiếm và LĐLĐ huyện Thanh Trì

Với thành công ấn tượng của Chung khảo Hội diễn, Ban tổ chức đã trao Giải đặc biệt cho LĐLĐ quận Tây Hồ, Giải nhất cho Công đoàn Viên chức Thành phố, 2 Giải nhì cho LĐLĐ huyện Thanh Trì và LĐLĐ quận Hoàn Kiếm, 4 Giải ba cho LĐLĐ huyện Thường Tín, LĐLĐ huyện Quốc Oai, Công đoàn ngành Xây dựng và Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng, Nguyễn Chính Hữu và Bí thư Huyện ủy Thường Tín trao giải Ba cho LĐLĐ huyện Thường Tín, LĐLĐ huyện Quốc Oai, CĐ ngành Xây dựng và CĐ các Khu CN và chế xuất Hà Nội

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 3 giải chuyên đề cho 3 tiết mục đặc sắc là: Thường Tín đi lên dưới lá cờ Đảng (LĐLĐ huyện Thường Tín), Kể chuyện người cộng sản - Chào mừng Đảng Cộng sản Việt Nam (Công đoàn ngành Xây dựng) và Bóng cây Kơ – nia (Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội).

Đồng chí Hà Đông - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố trao giải chuyên đề cho 3 đơn vị

 

 
Ban biên tập
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác