Tập huấn “Nâng cao kỹ năng nghề nghiệp lái xe xích lô du lịch”

Ngày đăng: 08/07/2019

Sáng 6/7, Ban tổ chức LĐLĐ thành phố Hà Nội phối hợp với LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức tập huấn “nâng cao kỹ năng nghề nghiệp lái xe xích lô du lịch” cho 2 doanh nghiệp hành nghề xích lô du lịch trên địa bàn quận Hoàn Kiếm trong khuôn khổ chương trình thí điểm hỗ trợ lao động phi chính thức thuộc dự án SGRA của Quỹ lao động Quốc Tế Nhật bản (JILAF) được Tổng LĐLĐ Việt Nam chỉ đạo.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Khắc Á – Trưởng phòng Tổ chức cơ sở, Ban tổ chức Tổng Liên đoàn đã thông tin tới 30 lao động xích lô du lịch về một số phúc lợi của tổ chức công đoàn đối với người lao động; một số chính sách lao động và an sinh xã hội cho người lao động. Trong đó, nhấn mạnh và làm rõ thông tin tới người lao động về Bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Với tinh thần trao đổi cởi mở, ông Koji Suzuki, phó Tổng Thư ký JILAF và bà Yuki Otosuzi, Phó trưởng đại diện tại Thái lan đã giới thiệu kết quả hoạt động của dự án triển khai tại Việt Nam,Thái Lan trong năm 2019.

Cũng tại hội nghị này, đại diện Phòng cảnh sát giao thông và Sở Du lịch Hà Nội đã thông tin tới các đại biểu dự hội nghị về các quy định mới của UBND Thành phố Hà Nội đối với lái xe xích lô du lịch.

Trước sự quan tâm của tổ chức công đoàn, đại diện cho Người lao động lái xe xích lô du lịch đã đề xuất với nhóm công tác dự án tại Hà Nội về chính sách an sinh xã hội đối với những lao động đặc thù này. Chiều cùng ngày, nhóm công tác dự án đã khảo sát điểm đỗ xe và nơi ở trọ của người lao động lái xe xích lô du lịch trên địa bàn Thủ đô.

 
Nguyễn Vân Khánh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác