Thanh Xuân tổ chức đối thoại với tổ chức, cá nhân về thủ tục hành chính

Ngày đăng: 08/07/2019

Ngày 5/7, UBND quận Thanh Xuân đã tổ chức đối thoại thủ tục hành chính (TTHC) lần 1 năm 2019 tại trụ sở UBND quận.

Dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Võ Đăng Dũng - UVTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND quận, các phòng, ban chuyên môn thuộc quận trực tiếp giải quyết thủ tục hành chính cho công dân và tổ chức, cùng sự tham gia của các tổ chức, công dân đã thực hiện giao dịch tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính của quận.

Hội nghị diễn ra theo tinh thần thẳng thắn, cởi mở, thân thiện, bảo đảm tính dân chủ và hiệu quả. Đã có 18 ý kiến về các nội dung như lĩnh vực giải phóng mặt bằng, tư pháp, cấp giấy phép xây dựng, đăng ký kinh doanh, chính sách người có công, an toàn thực phẩm... được đưa ra. Các ý kiến đều ghi nhận tinh thần trách nhiệm của đoàn viên công đoàn, cán bộ công chức bộ phận một cửa, công tác tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, tổ chức; ghi nhận sự đổi mới cũng như hiệu quả trong giải quyết thủ tục hành chính đảm bảo đúng thời gian, ít đi lại, thủ tục cụ thể, rõ ràng và đã làm thay đổi suy nghĩ của người dân khi liên hệ cơ quan nhà nước để giải quyết các thủ tục hành chính. Bên cạnh đó, hội nghị đã ghi nhận ý kiến đóng góp để công tác tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính của quận trong thời gian tới tiếp tục đạt được kết quả tốt hơn, nhằm nâng cao hiệu quả phục vụ cho người dân trên địa bàn quận.

Tại buổi đối thoại, đồng chí Võ Đăng Dũng - UVTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận đã tiếp thu, trả lời các ý kiến của công dân. Với những nội dung không thuộc thẩm quyền, UBND quận sẽ tổng hợp và kiến nghị, đề xuất các đơn vị liên quan nhằm cải cách thủ tục hành chính, phục vụ công dân ngày một tốt hơn nữa.

Buổi đối thoại với mục tiêu tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước trong công tác cải cách thủ tục hành chính; Phát huy quyền làm chủ, huy động sự tham gia góp ý kiến của người dân, tổ chức đối với giải quyết thủ tục hành chính; tăng cường việc theo dõi, giám sát của công dân và tổ chức trong việc giải quyết thủ tục hành chính tại quận . Đây là một trong những hoạt động hết sức thiết thực giúp lãnh đạo UBND quận trong công tác chỉ đạo, điều hành và thực hiện giải quyết thủ tục hành chính; góp phần thực hiện thành công mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân./.

 
LĐLĐ quận Thanh Xuân
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Các tin khác