Công ty TNHH một thành viên Kinh Đô – Vì một môi trường không rác thải

Ngày đăng: 04/07/2019

Nhận thức được tầm quan trọng trong việc bảo vệ môi trường, với ý thức trách nhiệm đối với xã hội, ngoài việc chủ động xây dựng hệ thống bể xử lí nước thải đạt tiêu chuẩn, Công ty TNHH một thành viên Kinh Đô còn chủ động trong việc phân loại rác thải và xử lí rác thải.

Công ty TNHH MTV Kinh Đô làm tốt công tác thu gom rác thải nguy hại

Có lẽ chưa bao giờ vấn đề môi trường và xử lí rác thải lại đươc các quốc gia đặc biệt quan tâm như hiện nay và Việt Nam là một quốc gia đang phát triển cũng không nằm ngoại lệ. Vệ sinh môi trường đô thị với hai trọng tâm lớn là nước thải và rác thải được xem là thách thức cho các nước nói chung và Việt Nam nói riêng.

Thực hiện đúng trách nhiệm quy định tại Điều 7 của Nghị định số 38/2015/NĐ-CP ngày 24/4/2015 của Chính phủ về quản lý chất thải và phế liệu, Công ty Kinh Đô có quy định khu vực lưu giữ tạm thời chất thải nguy hại để quản lý và ký Hợp đồng định kỳ vận chuyển rác thải nguy hại với Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị và Công nghiệp 10 – URENCO 10 (là đơn vị do Bộ Tài nguyên Môi trường cấp phép hành nghề) để xử lý rác thải nguy hại.

Chất thải nguy hại phát sinh trong hoạt động thường xuyên của Công ty Kinh Đô bao gồm: Vật liệu lọc, giẻ lau, găng tay dính dầu; bóng đèn huỳnh quang; bao bì bằng kim loại, bao bì bằng nhựa; hộp mực in, dầu, pin, ắc quy thải… sẽ được Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị và Công nghiệp 10 – URENCO 10 vận chuyển đến khu vực cho phép để xử lý.

Thông qua hành động bảo vệ môi trường của tập thể VC, NLĐ Công ty TNHH một thành viên Kinh Đô, sẽ là thông điệp gửi đến khách hàng của Công ty nói riêng cũng như người dân và toàn xã hội nói chung trong việc chung tay bảo vệ môi trường, vì một môi trường không rác thải.  

 
Quang Thịnh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác