LĐLĐ Thành phố biểu dương 90 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, 100 con CNVCLĐ học giỏi

Ngày đăng: 27/06/2019

Sáng 27/6, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương 90 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu của Thủ đô và 100 con CNVCLĐ vượt khó học giỏi, đạt thành tích cao trong năm học 2018-2019.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trịnh Thanh Hằng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội. Cùng dự còn có các đồng chí UVTV, Trưởng các Ban LĐLĐ Thành phố.

Xây dựng gia đình CNVCLĐ Thủ đô “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc”

Gia đình có vai trò rất lớn trong việc hình thành và phát triển của xã hội; là nơi duy trì nòi giống, là môi trường hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Toàn cảnh hội nghị

Những năm qua, LĐLĐ Thành phố Hà Nội luôn quan tâm và triển khai thực hiện tốt công tác gia đình, góp phần từng bước xây dựng gia đình CNVCLĐ Thủ đô theo tiêu chí “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc”, là môi trường quan trọng, trực tiếp giáo dục nếp sống và hình thành nhân cách của mỗi người.

Trên cơ sở hướng dẫn của LĐLĐ Thành phố, các cấp công đoàn Thủ đô đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn tổ chức chăm lo cho các gia đình CNVCLĐ, động viên các gia đình phấn đấu đạt “Gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu”; tuyên dương con CNVCLĐ học giỏi; xét chọn, biểu dương, tôn vinh tại cơ sở và suy tôn đề nghị LĐLĐ Thành phố biểu dương, khen thưởng.

Đồng chí Bùi Thị Thanh Giang - UVTV, Trưởng Ban nữ công LĐLĐ Thành phố báo cáo kết quả phong trào xây dựng
gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu

Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, các cấp Công đoàn Thủ đô thường xuyên chú trọng tới công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, thông qua giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động như: bảo đảm việc làm, thu nhập, tiền lương, tiền thưởng, các chế độ BHXH, BHYT, BHTN; các chế độ, chính sách trong việc tuyển dụng, quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm, khen thưởng, kỷ luật; đặc biệt là các chế độ chính sách đối với lao động nữ; cũng như làm tốt công tác xã hội, trợ giúp kịp thời để người lao động ổn định cuộc sống gia đình.

Đồng chí Trịnh Thanh Hằng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu chỉ đạo

Các phong trào thi đua Lao động giỏi, lao động sáng tạo, “Người tốt-Việc tốt”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “Phụ nữ tích cực lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, đã khích lệ CNVCLĐ thể hiện tài năng sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất, đảm bảo chất lượng, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, làm giàu chính đáng cho gia đình và xã hội.

Tôn vinh những gương sáng điển hình

Tính đến nay toàn Thành phố có 4.583 Công đoàn cơ sở tổ chức biểu dương khen thưởng 67.976 gia đình tiêu biểu; có 2.851 gia đình được Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở biểu dương, khen thưởng với tổng số tiền thưởng 1,5 tỷ đồng và tiêu biểu là 90 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu của Thủ đô. 90 gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu, dù là quy mô gia đình truyền thống 3, 4 thế hệ hay gia đình hạt nhân, nhưng đều có chung một điểm là mỗi thành viên trong gia đình đều bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Để có được mái ấm hạnh phúc ấy, mỗi thành viên trong gia đình đều phải liên tục phấn đấu, vượt lên khó khăn để hoàn thiện mình, góp phần xây dựng gia đình, cộng đồng, xã hội. Chính những gia đình tiêu biểu sẽ là nền tảng vững chắc cho một xã hội phát triển bền vững, cho sự cất cánh của đất nước trong tương lai.

Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp trên

Nổi bật trong đó là gia đình chị Nguyễn Thị Bích Thủy, Trưởng khoa khám Phụ khoa tự nguyện - Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, dù áp lực công việc chuyên môn thường xuyên rất cao nhưng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao được người bệnh tin cậy, bệnh viện khen thưởng hàng năm.

Gia đình chị Ngô Thị Kết, Giáo viên Trường THPT Chương Mỹ A vừa cố gắng xây dựng gia đình “tứ đại đồng đường” yên ấm thuận hòa, vừa hoàn thành tốt công tác chuyên môn, tích cực tham gia các phong trào thi đua do cơ quan tổ chức, con cái nỗ lực phấn đấu đạt nhiều thành tích xuất sắc.

Đồng chí Trịnh Thanh Hằng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam trao Bằng khen cho các gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu

Song song với công tác xây dựng gia đình “no ấm, tiến bộ, hạnh phúc”, công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em cũng được các cấp Công đoàn Thành phố quan tâm, thông qua các hoạt động: tặng phần thưởng cho các cháu đạt học sinh giỏi, đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, trao học bổng cho các cháu vượt khó học giỏi, trao trợ cấp cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ, tết… Qua đó tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, nhằm nhân lên cái đẹp, động viên, khích lệ tinh thần thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt của con CNVCLĐ.

100 cháu được nhận học bổng của LĐLĐ Thành phố đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn của gia đình, để vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập. Các cháu đều là con ngoan của gia đình, mang lại niềm tự hào, tạo nguồn động viên lớn đối với bố mẹ.

Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố và đồng chí Nguyễn Bá Châu - UVTV, Chánh Văn phòng LĐLĐ Thành phố khen thưởng con CNVCLĐ vượt khó học giỏi

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trịnh Thị Thanh Hằng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam ghi nhận sự sáng tạo của LĐLĐ Thành phố trong việc chỉ đạo hoạt động của Ban nữ công thời gian qua, đồng thời khẳng định đây là một hoạt động rất có ý nghĩa đúng dịp kỷ niệm 18 năm ngày Gia đình Việt Nam, 90 năm ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam. Nhất trí với những định hướng đã nêu trong báo cáo, để công tác xây dựng CNVCLĐ tiêu biểu và chăm lo tốt cho con CNVCLĐ đạt hiệu quả cao hơn nữa, đồng chí đề nghị thời gian tới các cấp Công đoàn Thủ đô tiếp tục nghiên cứu lựa chọn những nội dung hoạt động thiết thực, chủ động cung cấp tới gia đình CNVCLĐ những kiến thức về kỹ năng làm cha, làm mẹ, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc; thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ, đặc biệt là lao động nữ và trẻ em; cần tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền, chuyên môn cùng cấp, triển khai có hiệu quả các hoạt động hè, Tháng hành động vì trẻ em, Ngày gia đình Việt Nam. Đặc biệt, đồng chí đề nghị LĐLĐ Thành phố tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các gia đình tích cực xây dựng gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu, “no ấm, tiến bộ, hạnh phúc”.

Đồng chí Nguyễn Thị Đông - UVTV, Trưởng Ban Tài chính LĐLĐ Thành phố và đồng chí Bùi Thị Thanh Giang - UVTV, Trưởng Ban nữ công khen thưởng các cháu vượt khó học giỏi

Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, khẳng định LĐLĐ Thành phố sẽ cụ thể hóa những chỉ đạo trên vào việc triển khai các hoạt động trong thời gian tới. Đồng chí cũng đề nghị các Công đoàn quận, huyện Thị xã, CĐ ngành, CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của Trưởng Ban nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam và triển khai hiệu quả định hướng, nhiệm vụ trọng tâm mà Trưởng ban nữ công LĐLĐ Thành phố đã nêu.

Nhân dịp này, LĐLĐ Thành phố đã khen thưởng mỗi gia đình CNVCLĐ tiêu biểu 1 triệu đồng và 1 phần quà, mỗi cháu học sinh vượt khó học giỏi 1 triệu đồng và 1 phần quà.

 
Ban biên tập
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác