106 đoàn viên công đoàn huyện Phúc Thọ nhận giải ngân hơn 2 tỷ đồng từ Quỹ trợ vốn

Ngày đăng: 24/06/2019

Sáng 21/6, Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình (Quỹ trợ vốn) phối hợp với LĐLĐ huyện Phúc Thọ đã giải ngân số tiền 2 tỷ 120 triệu đồng cho 106 đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại 6 công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Quỹ trợ vốn trực tiếp về chỉ đạo công tác giải ngân.

Nhiều năm qua, huyện Phúc Thọ thường xuyên quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động, tích cực tuyên truyền rộng rãi đến đoàn viên, CNVCLĐ về những chương trình vay vốn ưu đãi với lãi suất thấp từ nguồn Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình. Đây là hoạt động thiết thực mang đến cơ hội cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để tổ chức các hoạt động kinh tế cho bản thân và thành viên trong gia đình, sửa chữa nhà ở hoặc mua sắm phương tiện sinh hoạt, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống. Tính đến tháng 6/2019, tổng số dư nợ cho vay tại LĐLĐ huyện Phúc Thọ là trên 6 tỷ đồng cho 342 người vay.

Bên cạnh việc cho vay vốn, Quỹ trợ vốn còn tổ chức rất nhiều các hoạt động hỗ trợ phát triển cộng đồng cho người vay và con của người vay vốn có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi. Năm học 2018-2019, LĐLĐ huyện Phúc Thọ đã đề nghị Quỹ trợ vốn đã trao quà phát triển cộng đồng cho 8 cháu là con đoàn viên, CNVCLĐ vượt khó, học giỏi. Trong đó có 04 cháu là học sinh giỏi liên tục từ lớp 1 đến lớp 12.

 
Hương Giang
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác