Nam Từ Liêm: biểu dương Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, con CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm 2019

Ngày đăng: 24/06/2019

Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 18 năm ngày Gia đình Việt Nam 28/6; hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, ngày 20/6, Ban Thường vụ LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị Biểu dương Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và con CNVCLĐ vượt khó học giỏi cấp quận năm 2019.

Tới dự hội nghị có các đồng chí: Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội, Bùi Thị Thanh Giang - Uỷ viên Thường vụ, Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ Thành phố; Nguyễn Thanh Minh - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận; Trần Thanh Long - Ủy viên ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND quận; các đồng chí lãnh đạo đơn vị, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, UV BCH, Trưởng Ban Nữ công các CĐCS; đặc biệt là sự có mặt của 93 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và 80 cháu con CNVCLĐ vượt khó học giỏi được biểu dương cấp quận.

 

Các đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Thành phố, đồng chí Nguyễn Thanh Minh - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận và đồng chí Trần Thanh Long - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận tặng giấy công nhận cho các Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2019.

Căn cứ chỉ đạo của LĐLĐ quận, các CĐCS đã chủ động và phối hợp với chuyên môn, lãnh đạo đơn vị triển khai, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước như “Người tốt việc tốt”, “Lao động giỏi”, Lao động sáng tạo vv... đặc biệt là phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, “Mẹ lao động giỏi - Con học giỏi” trong nữ CNVCLĐ gắn với phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu gia đình CNVCLĐ tiêu biểu... Kết quả năm 2018 vừa qua, đã có 1.336 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu GVN - ĐVN, 782 cặp mẹ con đạt danh hiệu Mẹ lao động giỏi - Con học giỏi và trên 4.000 gia đình CNVCLĐ đạt gia đình văn hoá ở địa phương, 2.125 CNVCLĐ đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 678 CNVCLĐ đạt danh hiệu “Người tốt - Việc tốt”, 1.256 sáng kiến cấp cơ sở, 2.515 CNVCLĐ đạt danh hiệu Công nhân giỏi...

Dựa vào kết qủa các phong trào thi đua và tiêu chuẩn danh hiệu Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu các CĐCS đã tiến hành bình chọn và suy tôn các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2019. Qua bình xét có 1.331/4.745 gia đình đạt tiêu biểu cấp cơ sở, 93 gia đình đạt cấp quận và 2 gia đình tiêu biểu được biểu dương cấp Thành phố. Tiêu biểu như gia đình chị Nguyễn Thị Lĩnh - Giáo viên Trường Tiểu học Trung Văn, gia đình anh Nguyễn Mạnh Hùng - Công đoàn Khách sạn JW Marriott Hà Nội, gia đình chị Trần Thị Hiền - Công đoàn phường Tây Mỗ .... hai vợ chồng đều lao động, công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được nhiều cấp, ngành khen thưởng, các con học giỏi, đạt nhiều thành tích cao trong các kỳ thi cấp quận, thành phố, quốc gia, quốc tế.

Bên cạnh đó, công tác chăm sóc giáo dục bảo vệ trẻ em được công đoàn từ quận đến cơ sở thường xuyên quan tâm, đặc biệt là việc tổ chức các hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em như: Trao học bổng cho các cháu là con CNVCLĐ vượt khó học giỏi; tặng phần thưởng, nhận đỡ đầu cho các cháu có thành tích xuất sắc trong học tập, trao trợ cấp cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp các ngày Tết Thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu... Trong năm học 2018-2019 vừa qua, các em học sinh là con CNVCLĐ trên địa bàn luôn nỗ lực, không ngừng vươn lên trong học tập, là niềm tự hào, là nguồn động viên to lớn giúp bố mẹ yên tâm công tác. Những thành tích học tập của 80 cháu được biểu dương hôm nay chính là món quá vô giá tặng gia đình và là nguồn khích lệ, giúp bố mẹ có thêm động lực, vượt qua nhưng vất vả trong công việc, yên tâm công tác.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Hà Nội và đồng chí Nguyễn Thanh Minh - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đồng tình và đánh giá cao với những nỗ lực, cố gắng của LĐLĐ quận Nam Từ Liêm trong thời gian qua. Các đồng chí khẳng định, các cấp công đoàn quận luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của quận và Thành phố, có nhiều sáng tạo, linh hoạt, chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động... Để ổn định, củng cố và xây dựng gia đình tiêu biểu theo tiêu chí “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc”, các đồng chí đề nghị LĐLĐ quận tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho CNVCLĐ về công tác gia đình; tôn vinh, biểu dương kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua này; tăng cường các chế độ, chính sách đối với CNVCLĐ, đặc biệt là nữ CNVCLĐ và trẻ em, các chính sách bảo vệ trẻ em; quan tâm thành lập, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công để chăm lo tốt hơn cho nữ CNVCLĐ...

 
LĐLĐ quận Nam Từ Liêm
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác