LĐLĐ quận Đống Đa biểu dương 50 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

Ngày đăng: 24/06/2019

Sáng 21/6, LĐLĐ quận Đống Đa tổ chức hội nghị biểu dương 50 gia đình công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu năm 2019 và 90 cá nhân nữ CNVCLĐ giỏi việc nước, đảm việc nhà. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội, đồng chí Lê Thị Kim Huệ - Quận ủy viên, Chánh văn phòng Quận ủy và các đồng chí lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể trong Quận.

Nhận thức tầm quan trọng của công tác vận động nữ CNVCLĐ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, các cấp công đoàn quận Đống Đa đã triển khai kế hoạch phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” sâu rộng đến toàn thể CNVCLĐ với nội dung và hình thức phong phú. Thông qua những hoạt động cụ thể, tổ chức công đoàn đã góp phần làm phong phú hơn đời sống tinh thần và vật chất của đội ngũ CNVCLĐ để thấy rõ vai trò người mẹ, người vợ, người chồng, người cha trong gia đình. Các gia đình đều nỗ lực, kiên trì phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và vun đắp hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con ngoan học giỏi, không ngừng học tập, nâng cao trình độ... Hầu hết các gia đình CNVCLĐ đều được địa phương công nhận đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Hàng năm đều có trên 95% gia đình CNVCLĐ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”.

Kết quả trong năm qua đã có 2914 gia đình CNVCLĐ được công nhận gia đình văn hóa, 2628 gia đình đạt danh hiệu gia đình tiêu biểu cấp cơ sở. Tại hội nghị, LĐLĐ quận biểu dương 50 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu cấp quận và 3 gia đình được biểu dương cấp Thành phố. Họ là điểm sáng để các gia đình khác học tập và noi theo. Những tấm gương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, mẫu mực đã và đang góp phần tạo nên những thực thể xã hội khỏe mạnh, chống lại những yếu tố tiêu cực, mặt trái của nền kinh tế thị trường thời hội nhập.

Bên cạnh đó, năm 2018, phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã được các cấp công đoàn cụ thể hóa các nội dung, chỉ tiêu vào chương trình công tác, từng bước đưa phong trào vào nề nếp, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong nữ CNVCLĐ. Năm 2018, quận có trên 5800 lượt nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Lao động giỏi” cấp cơ sở, có 154 tập thể, 6291 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở, trong đó có 20 tập thể, 90 cá nhân tiêu biểu khen thưởng cấp quận. Đó là những bông hoa tươi thắm trong rừng hoa muôn màu đang khoe sắc của phong trào thi đua CNVCLĐ quận Đống Đa.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành Phố Đặng Thị Phương Hoa ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp hiệu quả của nữ CNVCLĐ quận Đống Đa trong các phong trào thi đua, góp phần cùng nữ CNVCLĐ Thủ đô hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành Phố đề nghị thời gian tới, Công đoàn cơ sở tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh” để nhân rộng điển hình, tạo sức lan tỏa trong đội ngũ CNVCLĐ quận. Công đoàn tiếp tục thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên; đổi mới hình thức phát động phong trào thi đua và tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên công đoàn. Cần tiếp tục vận động nữ CNVCLĐ phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật ứng dụng công nghệ thông tin trong chuyên môn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt quan tâm chỉ đạo các công đoàn cơ sở trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em để ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương gia đình tiêu biểu góp phần xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại.

 
LĐLĐ quận Đống Đa
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác