Phúc Thọ: Tập huấn về công tác An toàn vệ sinh lao động năm 2019

Ngày đăng: 24/06/2019

Chiều 19/6, LĐLĐ huyện Phúc Thọ tổ chức lớp tập huấn về công tác An toàn vệ sinh lao động cho 150 cán bộ trong BCH, UBKT của LĐLĐ huyện, các đồng chí là Chủ tịch, PCT Công đoàn cơ sở, công đoàn khối các nhà trường trên địa bàn huyện.

Đồng chí Tạ Văn Dưỡng – UVTV, Trưởng ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ thành phố Hà Nội đến dự và truyền đạt nội dung tại buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe đồng chí Trưởng ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ thành phố Hà Nội giới thiệu về hệ thống các văn bản pháp luật, những quy định về chế độ, chính sách của Nhà nước liên quan đến công tác An toàn vệ sinh lao động. Quyền và trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước, tổ chức Công đoàn, người sử dụng lao động, người lao động trong việc chấp hành các quy định của Luật An toàn vệ sinh lao động. Phương pháp nhận biết và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại thường gặp, các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp… Bằng việc đưa ra những tình huống ví dụ cụ thể, đồng chí Tạ Văn Dưỡng đã giúp cho các học viên nắm bắt và hiểu được bản chất của sự việc, giải đáp những thắc mắc liên quan đến thực tiễn công tác An toàn vệ sinh lao động tại cơ sở.

Tập huấn về công tác An toàn vệ sinh lao động là hoạt động rất cần thiết đối với các cơ sở trường mầm non, tiểu học và THCS nói riêng; các đơn vị, doanh nghiệp nói chung trên địa bàn huyện, được LĐLĐ huyện chú trọng thực hiện hàng năm. Lớp tập huấn công tác An toàn vệ sinh lao động năm 2019 nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý, người lao động trực tiếp trong việc triển khai, thực hiện công tác An toàn vệ sinh lao động trên địa bàn, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng phát triển ổn định, bền vững và hướng tới xây dựng môi trường lao động lành mạnh, tiện nghi hơn.

 
Hương Giang
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác