Chương Mỹ tập huấn công tác nữ công năm 2019 cho hơn 200 cán bộ

Ngày đăng: 20/06/2019

Sáng 19/6, LĐLĐ huyện Chương Mỹ phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác nữ công công đoàn năm 2019.

Về dự có đồng chí Thạc sỹ Nguyễn Văn Thanh - Phó giám đốc Trung tâm giáo dục kỹ năng sống văn hóa Việt, Giảng viên Học viện Phụ nữ Việt Nam, đồng thời là giảng viên trực tiếp truyền đạt những kiến thức tại buổi tập huấn.

Sau khi đồng chí Nguyễn Hoài Dương - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện khai mạc hội nghị, các học viên là các đồng chí phụ trách công tác nữ công các công đoàn cơ sở trực thuộc đã được đồng chí giảng viên truyền đạt 2 nội dung liên quan đến Bộ quy tắc ứng xử. Ngoài ra, báo cáo viên cũng nhấn mạnh đến vấn đề phòng chống xâm hại và quấy rối tình dục với phụ nữ, phòng chống xâm hại và quấy rối tình dục với trẻ.

Tại những nơi công cộng, phụ nữ và trẻ em gái thường gặp nhiều nguy cơ, trong đó, quấy rối tình dục là vấn đề đáng lo ngại nhất. Bằng những trường hợp dẫn chứng thực tế xảy ra, tại lớp tập huấn, đồng chí giảng viên đã hướng dẫn kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng chống xâm hại tình dục, phụ nữ, trẻ em; cách phòng, chống và can thiệp khi xảy ra các vụ việc liên quan đến xâm hại tình dục. Đồng thời hướng dẫn các kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân và nhận biết những nguy cơ, hành vi, lời nói quấy rối...

Từ đó giúp mỗi cán bộ, đoàn viên phụ trách công tác nữ công công đoàn có thêm kỹ năng cơ bản để hướng dẫn đoàn viên, người lao động nắm bắt được các biểu hiện, cách phòng, chống quấy rối và xâm hại tình dục đối với phụ nữ, trẻ em...

 
Lương Xuân Tình
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác