LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm tuyên dương 90 Công nhân giỏi cấp quận

Ngày đăng: 24/05/2019

Mới đây, tại Đền thờ Bác Hồ, Huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội, Ban Thường vụ LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Lễ Báo công dâng Bác - tuyên dương “Công nhân giỏi” năm 2019.

Tới dự buổi Lễ có các đồng chí Thường trực LĐLĐ quận; các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch Công đoàn cơ sở, và 90 đồng chí là Công nhân giỏi có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi đại diện cho trên 8000 CNVCLĐ trong toàn quận được LĐLĐ quận biểu dương, khen thưởng “Công nhân giỏi” năm 2019.

Báo công với Bác tại buổi Lễ, Đồng chí Đào Văn Triển, Phó Chủ tịch phụ trách LĐLĐ quận đã khẳng định rằng: Tuyên dương Công nhân giỏi, lao động giỏi là hoạt động thường niên của tổ chức Công đoàn Việt Nam nói chung và của LĐLĐ quận nói riêng. Đây là hoạt động thiết thực của LĐLĐ quận chào mừng Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hưởng ứng “Tháng Công nhân”, “Tháng An toàn vệ sinh lao động” năm 2019, hướng tới Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019). Phát huy những kết quả từ nhiều năm trước, trong năm 2019, phong trào thi đua Lao động giỏi phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” luôn được LĐLĐ quận và các CĐCS tiếp tục duy trì và thu được kết quả cao. Các CĐCS đã chủ động phối hợp với lãnh đạo đơn vị tổ chức tốt các phong trào thi đua lao động, phát huy sáng kiến sáng tạo; các hội thi thợ giỏi, thao diễn kỹ năng nghề, qua đó đã giúp cho CNLĐ được học tập, đúc rút kinh nghiệm, nâng cao trình độ tay nghề, kỹ năng góp phần hoàn thành tốt chuyên môn nghiệp vụ, đạt danh hiệu Công nhân giỏi…

Năm 2019, Các CĐCS đã tiếp tục chủ động phối hợp với lãnh đạo đơn vị xét chọn, biểu dương khen thưởng trên 900 lượt “Công nhân giỏi” cấp cơ sở và đề nghị LĐLĐ quận biểu dương khen thưởng 65 “Công nhân giỏi” cấp Quận. LĐLĐ quận đã đề nghị 03 đồng chí được biểu dương khen thưởng cấp Thành phố.

Tiêu biểu trong số đó phải kể đến đồng chí Trương Văn Nam - công nhân Công ty CP Goldsun Việt Nam, đồng chí luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, nội quy quy định của Công ty. Tích cực rèn luyện học tập đồng nghiệp nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tiếp cận làm chủ các thiết bị máy móc đồng thời đưa ra nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Nhiều năm liên tục đạt danh hiệu xuất sắc được lãnh đạo công ty khen thưởng, Đồng chí Hoàng Yến- Công nhân công ty TNHH Sapon Việt Nam, chị là nữ công nhân có trình độ chuyên môn cao, thái độ trách nhiệm và nhiệt tình trong công việc. Đồng chí luôn rèn luyện kỹ năng, học hỏi và đúc rút kinh nghiệm. Trong điều kiện làm việc còn nhiều khó khăn nhưng luôn chủ động trong công việc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng chí đã được khen thưởng “Công nhân giỏi” cấp Quận năm 2018, “Lao động tiên tiến” cấp công ty, “sáng kiến sáng tạo” cấp Công ty, Năm 2019 được LĐLĐ quận đề nghị LĐLĐ Thành phố biểu dương.       

Tại Lễ tuyên dương, LĐLĐ quận đã trao tặng Giấy khen và 65 suất quà, trị giá mỗi suất quà là 500.000đ, tổng số tiền là 32.500.000đ cho các đồng chí công nhân giỏi đại diện cho trên 8000 đoàn viên, CNVCLĐ quận có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” quận năm 2019. Đó thực sự là những tấm gương sáng trong việc tích cực học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, vươn lên làm chủ tri thức, lao động sáng tạo, khoa học của quận Bắc Từ Liêm.

 
Nguyễn Hải Đăng
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác