Tấm gương về người phụ nữ đầy nghị lực

Ngày đăng: 15/05/2019

Các chị em trong tổ nhận xét chị là một người mẫu mực, năng động, luôn hết lòng vì công việc, vừa giỏi việc nước, vừa đảm việc nhà, luôn tràn đầy nghị lực phấn đấu. Đó là chị Đào Thị Thanh Hương ở Công ty TNHH MTV Kinh Đô.

Chị  Đào Thị Thanh Hương hiện đang là tổ trưởng tổ Nhà buồng khách sạn 1A Tăng Bạt Hổ. Với khuôn mặt hiền hậu lúc nào cũng thường trực nụ cười dễ mến, nhưng không phải ai cũng hiểu được những khó khăn vất vả và những nỗ lực vượt lên số phận trong cuộc sống của chị. Gần 25 năm công tác tại khách sạn 1A Tăng Bạt Hổ, từ khi còn bỡ ngỡ vào nghề cho đến nay đã là một người tổ trưởng dày dạn kinh nghiệm, đó là cả một quá trình phấn đấu bền bỉ và học hỏi không ngừng. Với đặc thù công việc làm ca kíp, bộ phận lại toàn các chị em phụ nữ, đa phần đều có con nhỏ, có những lúc chị rất vất vả trong việc sắp xếp ca kíp sao cho hợp lý, khi không đủ nhân lực, chị vẫn sẵn sàng tăng ca hỗ trợ. Các chị em trong tổ nhận xét chị là một người nhanh nhẹn, chăm chỉ và cẩn thận trong công việc, yêu quý chị như người chị lớn trong nhà.

Chị đã lập gia đình và có 2 cháu trai, chồng chị trước đây cũng là cán bộ nhà nước. Năm 2009, rủi ro ập đến gia đình chị khi anh bị tai biến và nằm liệt giường hàng năm trời, cho dù hiện thời sức khỏe anh đã hồi phục khá nhiều, nhưng anh cũng không thể hoạt động như bình thường và trở lại công tác nên gánh nặng tài chính dồn lên vai chị, trong khi ấy cả 2 cháu vẫn đang học phổ thông, chưa đỡ đần được gì cho bố mẹ. Lúc ấy, chị vừa phải chăm sóc anh ốm, vừa phải làm tròn bổn phận trong công việc, lại vừa sắm vai cả Mẹ và Cha trong chăm sóc dạy dỗ các con. Chị tâm sự: Có những lúc mệt mỏi, chán nản vô cùng, chỉ muốn buông xuôi tất cả, nhưng nhìn lại những đứa con ngoan ngoãn, nhất là lại được sự động viên, giúp đỡ của Ban lãnh đạo và anh chị em trong công ty, chị lại có động lực để tiếp tục cố gắng. Rồi mọi khó khăn cũng trôi qua, đến nay sức khỏe chồng chị đã ổn định, cháu lớn đã tốt nghiệp đại học, cháu nhỏ cũng đang học đại học năm thứ nhất, 2 cháu đều ngoan ngoãn và giúp đỡ mẹ rất nhiều trong gia đình. Chị cũng an tâm hơn và có nhiều thời gian hơn tập trung phấn đấu cho công việc.

Chia sẻ về thành quả đã đạt được, chị Hương cho biết: “ May mắn của chị là được làm việc ở doanh nghiệp công đoàn, sự đoàn kết của tập thể, lãnh đạo khích lệ và tạo điều kiện trong công tác, học tập. Vì thế, sự thành công của chị chính là công sức của tập thể”.

Mặc dù khó khăn là thế, nhưng chưa lúc nào chị Hương sao lãng trong công việc, hàng năm đều đạt danh hiệu Lao động tiên tiến/ tiêu biểu cấp công ty, năm nào cũng đạt danh hiệu Giỏi việc nước – Đảm việc nhà cấp công ty,  năm 2016 đạt danh hiệu Người tốt việc tốt và năm 2017 đạt danh hiệu Giỏi việc nước – Đảm việc nhà cấp LĐLĐ. Năm 2016, chị cũng đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng và cho tới nay vẫn luôn là 1 Đảng viên mẫn cán.

Nghị lực vượt lên trên số phận của chị Đào Thị Thanh Hương vẫn luôn là tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

 

 
Kim Quyên
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác