Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội hỗ trợ xây dựng nhà công vụ Trường Tiểu học Quảng Hợp (Quảng Bình)

Ngày đăng: 15/05/2019

Ngày 12/5, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cùng đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã trao 500 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà công vụ cho giáo viên Trường tiểu học Quảng Hợp (Quảng Trạch - Quảng Bình), nguồn kinh phí do ngành GDĐT Hà Nội hỗ trợ.

Hiện nay, sự nghiệp giáo dục của tỉnh Quảng Bình đã được Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể quan tâm, chăm lo. Tuy vậy, đời sống của đội ngũ nhà giáo vẫn còn nhiều thiếu thốn, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy chưa đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục, nhất là nhà công vụ của giáo viên vùng sâu, vùng xa, vẫn còn nhiều giáo viên chưa có nơi ăn, chốn ở ổn định.

Thực tế số lượng giáo viên tỉnh Quảng Bình cần nhà công vụ là 3.000 giáo viên, trong đó, huyện Quảng Trạch là một trong những huyện quá khó khăn về nhà công vụ. Ghi nhận tại xã Quảng Hợp huyện Quảng Trạch cho thấy, đây là địa bàn miền núi có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn, số lượng nhà giáo cần nhà công vụ đông nhất. Toàn xã Quảng Hợp có 6 cặp vợ chồng đều là giáo viên dạy các trường trong xã.

Với nhu cầu bức thiết như vậy, năm học 2018-2019, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã phân công Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội hỗ trợ nhà công vụ cho giáo viên tỉnh Quảng Bình, Công đoàn Giáo dục tỉnh Quảng Bình đã chọn Trường TH Quảng Hợp để đầu tư xây dựng nhà công vụ cho giáo viên giải quyết phần nào khó khăn để giúp các giáo viên ổn định tinh thần để thực hiện nhiệm vụ của mình.

Tại Lễ khởi công nhà công vụ giáo viên trường TH Quảng Hợp, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ nhà giáo đã khắc phục khó khăn, tận tâm “trồng người” ở địa bàn vùng khó và cùng với đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp – Chủ tịch CĐGD Việt Nam đã trao số tiền hỗ trợ 500 triệu đồng của ngành GDĐT Hà Nội xây dựng nhà công vụ cho thầy cô giáo Trường TH Quảng Hợp. Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa mong muốn nhà công vụ sẽ được thi công bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ để giáo viên sớm có chỗ ở, yên tâm bước vào khai giảng năm học mới 2019-2020.

Đây là 1 trong 2 nhà công vụ giáo viên mà ngành GDĐT Hà Nội hỗ trợ các tỉnh xây dựng theo sự phân công của Công đoàn Giáo dục Việt Nam thể hiện tình cảm và sự chia sẻ của đội ngũ giáo viên, học sinh Thủ đô với các ngành Giáo dục khó khăn trên toàn quốc.

 
CĐ ngành Giáo dục Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác