“Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo” ngành Dệt-May Hà Nội: Viết tiếp truyền thống dựng xây đất nước

Ngày đăng: 14/05/2019

Hưởng ứng “Tháng Công nhân” 2019 với chuỗi hoạt động thiết thực gắn với công nhân lao động và công đoàn cơ sở, nhằm tôn vinh, khen thưởng những người lao động giỏi, sáng tạo, ngày 10/5, Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội tổ chức Hội nghị phát động “Tháng Công nhân” năm 2019 và biểu dương danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo” năm 2019 tại Đài tưởng niệm 60 Anh hùng thanh niên xung phong đại đội 915 Bắc Thái (Thành phố Thái Nguyên).

Tham dự có đồng chí Hoàng Thanh Sơn - Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội, 70 Công nhân giỏi, “Sáng kiến sáng tạo” được biểu dương cùng các đồng chí Chủ tịch các CĐCS trực thuộc Công đoàn ngành.

Trong chuyến về nguồn đầy ý nghĩa này, Công đoàn ngành đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng nhớ 60 Liệt sĩ thanh niên xung phong hy sinh đêm 24/12/1972 khi đang làm nhiệm vụ giải tỏa hàng hóa quân sự, chi viện cho chiến trường Miền Nam. Đoàn cán bộ và các “Công  nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo” tiêu biểu của ngành đã kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn và tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, những người con kiên cường bất khuất, đã không tiếc máu xương hiến dâng cả tuổi thanh xuân của mình cho nền độc lập tự do của Tổ quốc. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong, các đại biểu nguyện tiếp tục phấn đấu, đoàn kết một lòng, ra sức thi đua lao động, sản xuất, công tác tốt để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tiếp sau đó, Đoàn đại biểu được tham quan nơi trưng bày hiện vật và xem những thước phim tư liệu về Đại đội thanh niên xung phong 915.

Sau lễ dâng hương, Công đoàn ngành đã tổ chức Hội nghị Phát động “Thángg Công nhân” năm 2019 và biểu dương, khen thưởng 65 “Công nhân giỏi” và 5 “Sáng kiến sáng tạo’ ngành Dệt may Hà Nội năm 2019. Chuyến đi về nguồn đầy ý nghĩa là hoạt động giáo dục đạo đức truyền thống cách mạng, là dịp để những cán bộ, đoàn viên công đoàn tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm, bồi dưỡng tay nghề, ra sức phấn đấu thi đua lao động sản xuất hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn ngành ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng Thủ đô và đất nước phát triển.

 
Phương Lâm
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác