LĐLĐ huyện Phúc Thọ: Hỗ trợ Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn

Ngày đăng: 14/05/2019

Sáng 14/5, LĐLĐ huyện Phúc Thọ đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 'Mái ấm công đoàn' cho chị Phí Thị Sơn, đoàn viên công đoàn Trường mầm non Thị trấn Phúc Thọ.

Đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội trao hỗ trợ mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn

Tham dự buổi lễ trao kinh phí hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn” có đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; đồng chí Đoàn Tuấn Anh – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Phúc Thọ; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban LĐLĐ thành phố; đại diện các phòng, ban của huyện và lãnh đạo Trường mầm non Thị trấn Phúc Thọ.

Qua rà soát, CĐCS trường Mầm non Thị Trấn Phúc Thọ nhận thấy đồng chí Phí Thị Sơn là một nhân viên của Trường mầm non Thị Trấn có 11 năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, bản thân luôn cố gắng trong lao động cũng như công tác. Do điều kiện giao đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng mất sớm, bản thân nuôi bố mẹ già và 01 con nhỏ đang ăn học, là lao động chính trong gia đình nhưng lại thường xuyên ốm đau bệnh tật, gia đình đang sống trong ngôi nhà cấp 4 chật hẹp, xuống cấp, Ban chấp hành công đoàn Trường đã đề nghị LĐLĐ Thành phố Hà Nội, LĐLĐ huyện Phúc Thọ thẩm định, xem xét hỗ trợ cho chị Phí Thị Sơn và đã được LĐLĐ Thành phố Hà Nội quyết định hỗ trợ kinh phí 30 triệu đồng để sửa chữa nhà cho chị.

Đồng chí Đoàn Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc mừng và động viên gia đình

Ngôi nhà được khởi công xây dựng bắt đầu từ ngày 20/2/2019 hoàn thành ngày 16/04/2019, diện tích sử dụng 32m2, nhà mái kiên cố với kinh phí xây dựng 274 triệu đồng (từ nguồn kinh phí của LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ huyện, Trường Mầm non Thị trấn Phúc Thọ, đặc biệt là nguồn kinh phí của anh chị em họ hàng chị Phí Thị Sơn).

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội chúc mừng đoàn viên Phí Thị Sơn đã hoàn thành một công việc lớn đối với bản thân và gia đình. Đồng chí hy vọng, khi có nhà mới để sinh hoạt, chị sẽ an tâm công tác, tiếp tục cố gắng hơn nữa trong công việc.

Cũng theo đồng chí Lê Đình Hùng, việc trao kinh phí hỗ trợ xây mới nhà “Mái ấm Công đoàn” là hoạt động hết sức ý nghĩa đối với đoàn viên, là việc làm cụ thể hóa chương trình chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích cho đoàn viên, người lao động mà các cấp công đoàn Thủ đô đang triển khai. Thực hiện chương trình mái ấm công đoàn năm 2019, LĐLĐ thành phố sẽ hỗ trợ sửa chữa và xây mới tổng cộng 90 ngôi nhà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Thay mặt huyện ủy Phúc Thọ, đồng chí Đoàn Tuấn Anh cũng chúc mừng gia đình chị Phí Thị Sơn và khẳng định đây vừa là nghĩa cử vừa là trách nhiệm của tổ chức công đoàn để tiếp sức cho người lao động, giúp họ ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất. Đồng chí cũng mong muốn LĐLĐ Thành phố tiếp tục nhân rộng việc làm ý nghĩa này và quan tâm hơn nữa tới phong trào CNVCLĐ huyện Phúc Thọ, cùng CNVCLĐ huyện thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ngày một phát triển hơn.

Nhận được sự quan tâm của các cấp công đoàn, chị Phí Thị Sơn và gia đình được hỗ trợ, trao kinh phí lần này rất xúc động, bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi và hứa sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 
Ban biên tập
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác