Công ty Cổ phần tập đoàn Cotana tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tư vấn pháp luật năm 2019

Ngày đăng: 23/04/2019

Ngày 20/4, Công đoàn Công ty Cổ phần tập đoàn Cotana (trực thuộc Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tư vấn pháp luật năm 2019.

Tới dự có đồng chí Vũ Thị Hương - Phó giám đốc phụ trách trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn Thành phố đồng thời cũng là báo cáo viên.

Tại hội nghị, hàng trăm CNVCLĐ và cán bộ công đoàn trong Công ty đã được nghe đồng chí Vũ Thị Hương - Phó giám đốc phụ trách Trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn Thành phố tuyên truyền, tư vấn về các nội dung quan trọng liên quan đến chính sách tiền lương, Luật BHXH, BHTN, BHYT, cũng như ý nghĩa của việc hiểu đúng các Luật. Hoạt động này nhằm hỗ trợ pháp lý, tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật, quyền và nghĩa vụ cho người lao động.

Tại Hội nghị, báo cáo viên đã giải đáp những thắc mắc và những vấn đề liên quan đến chính sách tiền lương và các điểm mới trong Luật BHXH nhằm nâng cao nhận thức cho Người lao động nắm rõ về quyền lợi an sinh của chính mình và giúp cho đơn vị tổ chức tốt điều kiện sống và làm việc cho công nhân lao động, xây dựng được mối quan hệ hài hòa, ổn định và tiến bộ trong cơ quan, đơn vị doanh nghiệp. Từ đó để NLĐ yên tâm, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Các nội dung của buổi tuyên truyền đã mang lại nhiều kiến thức thiết thực cho CNVCLĐ, giúp họ nắm bắt được thông tin, đường lối chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn từ đó chấp hành đúng các quy định của pháp luật, nội quy lao động của doanh nghiệp, hăng hái thi đua lao động sản xuất, góp phần xây dựng doanh nghiệp phát triển.

 
Nguyễn Anh Quân
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác