Tổng LĐLĐ Việt Nam giám sát chuyên đề tại CĐ Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam

Ngày đăng: 22/04/2019

Thực hiện chương trình giám sát chuyên đề năm 2019 tại LĐLĐ TP Hà Nội, vừa qua, Đoàn giám sát chuyên đề Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có buổi làm việc với công đoàn (CĐ) Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam, trực thuộc LĐLĐ huyện Gia Lâm.

Tham gia đoàn giám sát có các đồng chí ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam: Tạ Văn Đồng- Chủ nhiệm UBKT Tổng LĐLD Việt Nam, Trịnh Thanh Hằng- Trưởng Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam. Dự và tiếp đoàn về phía LĐLĐ TP Hà Nội có Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ TP Đặng Thị Phương Hoa.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại cơ sở, đoàn giám sát đã thăm quan thực tế xưởng sản xuất, các điểm phục vụ CNLĐ tại Công ty như nhà ăn công nhân, điểm sinh hoạt văn hóa công nhân, phòng nghỉ trưa, căng- tin công đoàn v.v… và nghe CĐCS báo cáo kết quả các mặt hoạt động CĐ năm 2018. Qua nắm bắt thực tế và báo cáo của CĐCS, đoàn ghi nhận, kết quả nổi bật của CĐ Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam là đã thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng, chăm lo tốt đời sống đoàn viên, người lao động (NLĐ).  Ông Ngô Ngọc Vinh- Chủ tịch CĐ Công ty cho biết, BCH CĐ đã tham mưu cho Ban lãnh đạo thực hiện tốt quy định về lương tối thiểu vùng, tổ chức tốt đối thoại định kỳ giữa lãnh đạo Công ty với NLĐ; phối hợp với Ủy ban chỉnh sửa quy định của Công ty rà soát, chính sửa Thỏa ước lao động tập thể với nhiều nội dung có lợi cho NLĐ.

Hưởng ứng phong trào “Mỗi CĐCS một lợi ích đoàn viên”, BCH CĐ Công ty đã đề xuất với Ban lãnh đạo Công ty hỗ trợ chính sách giảm giá cho CNLĐ khi mua xe máy của Công ty Honda Việt Nam với mức giảm 3% dựa trên giá xe niêm yết và được trả góp không lãi suất 50% giá trị xe trong thời hạn tối đa 30 tháng. Để phục vụ CNLĐ trong những giờ giải lao hoặc sau một ca làm việc căng thẳng, từ nhiều năm nay, CĐ Công ty đã duy trì hoạt động căng- tin CĐ với không gian xanh- sạch- hiện đại; đảm bảo vệ sinh, đa số mặt hàng được bán giảm giá từ 10-30% so với bên ngoài. Đặc biệt, để nâng cao chất lượng bữa ăn giữa ca, đảm bảo sức khỏe cho đoàn viên, NLĐ, CĐ Công ty đã thương lượng, đề xuất với Ban lãnh đạo Công ty sửa đổi, bổ sung Thỏa ước lao động tập thể, trong đó có nội dung tăng tiền ăn ca từ 20.000 VNĐ lên 25.000 đồng cho toàn thể cán bộ công nhân viên, NLĐ. Không chỉ vậy, CĐ Công ty còn  phối phối hợp với Ủy ban chất lượng bữa ăn Công ty tích cực giám sát, quản lý chất lượng thực phẩm đầu vào, giám sát việc lưu mẫu hàng ngày, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhờ đó, kể từ khi thành lập đến nay, tại Công ty không có bất kỳ trường hợp ngộ độc thực phẩm nào xảy ra.

Đoàn giám sát thăm quan điểm sinh hoạt văn hóa công nhân Công ty

Cùng với chăm lo lợi ích vật chất, chăm lo sức khỏe, CĐ Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam  cũng chú trọng nâng cao đời sống tinh thần cho NLĐ thông qua việc duy trì hoạt động và đầu tư, bổ sung cơ sở vật chất cho điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại Công ty và tham mưu cho lãnh đạo công ty tổ chức tốt lễ hội văn hóa Stanley thường niên với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, giải trí; tổ chức du xuân đầu năm và du lịch hè, tổ chức tiệc tất niên hàng năm… Những hoạt động này đã  góp phần làm phong phú đời sống tinh thần, tạo sự đoàn kết, gắn bó trong đoàn viên, công nhân viên, NLĐ với mục tiêu chung xây dựng Công ty ngày càng phát triển.  Bên cạnh chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ, các phong trào thi đua yêu nước tại Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam cũng phát triển mạnh mẽ, nhờ sự tham mưu hiệu quả và phối hợp triển khai chặt chẽ giữa BCH CĐ với Ban lãnh đạo Công ty. Năm 2018, công nhân viên, NLĐ trong Công ty đã có 42 sáng kiến được công nhận cấp Công ty với giá trị làm lợi 3 tỷ 451 triệu đồng, 11 sáng kiến được biểu dương cấp huyện với giá trị làm lợi 427 triệu đồng.

Sau khi nghe báo cáo của CĐCS, các thành viên đoàn giám sát đã trao đổi nhằm tìm hiểu, nắm bắt rõ hơn về các nội dung như: việc tổ chức phổ biến, quán triệt, cụ thể hóa và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII CĐ Việt Nam; việc thực hiện các chủ trương, quy định mới của Tổng LĐLĐ Việt Nam như đổi thẻ đoàn viên CĐ, thu kinh phí CĐ qua tài khoản Vietinbank; việc tiết giảm 10% chi hành chính và hoạt động phong trào theo NQ 9C của Tổng LĐLĐ Việt Nam v.v…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Tạ Văn Đồng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tổng LĐLĐ Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao các kết quả đạt được trong hoạt động CĐ Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam, nhất là trong việc đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CĐCS, tổ chức các phong trào thi đua đồng thời ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo doanh nghiệp cho hoạt động CĐ. Bên cạnh đó, đồng chí Tạ Văn Đồng cũng thẳng thắn góp ý, chỉ đạo những nội dung mà CĐCS cần phải quan tâm triển khai như thực hiện thu kinh phí CĐ qua tài khoản Vietinbank; thực hiện quy định tiết giảm 10% chi hành chính và hoạt động phong trào theo Nghị quyết 9c; thực hiện việc đổi thẻ đoàn viên CĐ v.v… Cho rằng đây là những nội dung mới nên CĐCS còn bỡ ngỡ, đồng chí Tạ Văn Đồng giao LĐLĐ huyện Gia Lâm- CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở- sát sao hướng dẫn, đôn đốc để CĐCS thực hiện tốt.

 
LĐLĐ huyện Gia Lâm
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác