CĐ ngành nông nghiệp tập huấn nghiệp vụ cho hơn 270 cán bộ công đoàn

Ngày đăng: 22/04/2019

Ngày 18/4, tại Trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Hà Nội phối hợp với Trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2019 cho trên 270 đồng chí là ủy viên BCH; ủy viên UBKT; kế toán công đoàn cơ sở; Tổ trưởng, Tổ phó Công đoàn tại các CĐCS trực thuộc.

CĐ ngành nông nghiệp tập huấn nghiệp vụ cho hơn 270 cán bộ công đoàn

Dự và chỉ đạo tại hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Ngô Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội; Nguyễn Xuân Hoản, Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Hà Nội.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Hà Nội Nguyễn Xuân Hoản cho biết, thời gian qua, Công đoàn ngành đã luôn quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, trang bị kiến thức về lý luận, nghiệp vụ và phương pháp hoạt động công đoàn cho đội ngũ cán bộ CĐCS để nâng cao trình độ, năng lực thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, chính trị được giao.

Đặc biệt, ngay từ đầu năm 2019, Công đoàn ngành đã xây dựng kế hoạch công tác và triển khai việc đăng ký tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng về lý luận, nghiệp vụ và phương pháp hoạt động công đoàn đến từng CĐCS trực thuộc. Trên cơ sở danh sách học viên đăng ký, Ban thường vụ Công đoàn ngành phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan mở các hội nghị tập huấn theo các chủ đề, nội dung khác nhau để đáp ứng nhu cầu học tập, nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ cán bộ CĐCS.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được giảng viên Ngô Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội trực tiếp truyền đạt những kiến thức về nội dung và phương pháp hoạt động của CĐCS Trong đó có những nội dung quan trọng như: Đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia quản lý; tuyên truyền vận động người lao động; đồng chí Ngô Thị Anh - Giảng viên Trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội truyền đạt nội dung hoạt động Ủy ban Kiểm tra và Công tác Tài chính Công đoàn thu chi tài chính công đoàn; tham gia kiểm tra, giám sát; chỉ đạo hoạt động của công đoàn bộ phận, tổ công đoàn; Cơ sở pháp lý về quyền kiểm tra của công đoàn; các hình thức tổ chức hoạt động kiểm tra; nội dung kiểm tra của CĐCS; quy trình thực hiện kiểm tra. Qua đó, nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác kiểm tra của CĐCS.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Hà Nội trong việc đào tạo, nâng cao trình độ về lý luận, nghiệp vụ và phương pháp hoạt động công đoàn cho đội ngũ cán bộ CĐCS trực thuộc. Đồng thời, đề nghị các cán bộ CĐCS tích cực tiếp thu và phát huy những kiến thức được truyền đạt, giảng dạy trong các buổi tập huấn để thực hiện hiệu quả vai trò, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, đáp ứng yêu cầu hoạt động trong tình hình mới.

Trong quá trình tập huấn, các học viên đã dành thời gian chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về công tác kiểm tra và công tác tài chính Công đoàn cơ sở góp phần nâng cao trình độ, năng lực hoạt động của cán bộ công đoàn trong giai đoạn hiện nay.

 
Toàn Thắng
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác