Quận Thanh Xuân huấn luyện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ trường học

Ngày đăng: 18/04/2019

Vừa qua, UBND quận Thanh Xuân tổ chức khai mạc lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với người đứng đầu và lực lượng bảo vệ các trường học công lập, ngoài công lập trên địa bàn quận năm 2019.

Tại buổi tập huấn, trên 200 thầy cô là hiệu trưởng, hiệu phó, chủ tịch công đoàn  và lực lượng bảo vệ các trường học công lập, ngoài công lập trên địa bàn quận Thanh Xuân đã được các giảng viên của Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy giới thiệu về những nguyên nhân gây cháy và biện pháp phòng ngừa. Đặc biệt, trong quá trình sử dụng điện, xăng dầu, khí đốt hóa lỏng; quy trình chữa cháy tại chỗ; tính năng, công dụng của các phương tiện chữa cháy khi có cháy xảy ra; cách thoát hiểm khi xảy ra cháy ở chung cư cao tầng hoặc trong trường học cao tầng... Đồng thời, các giảng viên của Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy còn hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về cấu tạo, cách thao tác, sử dụng các loại bình bột chữa cháy.

Sau buổi học lý thuyết, các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trên địa bàn quận đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và một số cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Thông qua buổi tập huấn giúp cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trên địa bàn quận Thanh Xuân nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, từ đó, chủ động xử lý kịp thời các tình huống về cháy nổ khi có sự cố xảy ra tại đơn vị cũng như gia đình.

 
LĐLĐ quận Thanh Xuân
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác