LĐLĐ quận Long Biên tổ chức buổi thương lượng tập thể tại Công ty TNHH Auto Hoàng Gia Hà Nội

Ngày đăng: 13/04/2019

Sáng 10/4, tại Công ty TNHH Auto Hoàng Gia Hà Nội, LĐLĐ quận Long Biên đại diện cho người lao động Công ty TNHH Auto Hoàng Gia Hà Nội đã có buổi làm việc với Người sử dụng lao động Công ty TNHH Auto Hoàng Gia Hà Nội để thương lượng các nội dung trong bản Thỏa ước lao động tập thể, liên quan trực tiếp đến quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động.

Dự buổi làm việc, đại diện người lao động có đồng chí Nguyễn Trường Giang – Phó Chủ tịch LĐLĐ Quận, Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ Quận, các đồng chí là cán bộ cơ quan LĐLĐ Quận và 3 người lao động từ các bộ phận trong Công ty. Về phía Người sử dụng lao động có ông Lê Văn Huy – Giám đốc Công ty TNHH Auto Hoàng Gia Hà Nội; ông Nguyễn Đức Trung – Giám đốc bán hàng; bà Vũ Thùy Trang – Kế toán trưởng.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trường Giang – Phó chủ tịch LĐLĐ quận đại diện tập thể người lao động trong công ty đã đề nghị phía người sử dụng lao động công ty làm rõ các nội dung về tiền lương, tiền thưởng, trợ cấp, nâng lương, chế độ bảo hiểm, an toàn lao động, đào tạo bồi dưỡng, phụ cấp, phúc lợi đối với người lao động,... được nêu trong bản dự thảo Thỏa ước lao động tập thể và được phía người sử dụng lao động công ty trình bày giải đáp cụ thể.

Cuối buổi làm việc, hai bên đã thống nhất chỉnh sửa, bổ sung các điều khoản trong bản Thỏa ước lao động tập thể giữa người sử dụng lao động và người lao động Công ty TNHH Auto Hoàng Gia Hà Nội, đảm bảo hài hòa quyền và lợi ích theo quy định của pháp luật. Sau khi thương lượng, đại diện người lao động và người sử dụng lao động đã tiến hành ký biên bản thỏa thuận thống nhất các nội dung chăm lo tốt hơn cho người lao động: Phụ cấp ăn trưa 500.000đ/ng/tháng; sinh nhật: 200.000đ/người; Việc hiếu: Người lao động mức chi: 5.000.000đ, vợ, chồng, con người lao động:  3.000.000đ, tứ thân phụ mẫu: 1.000.000đ; Việc hỉ (NLĐ lấy vợ/ chồng) mức chi 2.000.000đ; hỗ trợ nằm viện từ 7 ngày trở lên đối với tiểu phẫu: 1.000.000đ, đại phẫu: 2.000.000đ; đối với lao động nữ khi sinh được tặng quà trị giá 2.000.000đ và tiếp tục ký hợp đồng sau khi hết thời gian nghỉ sinh; các ngày lễ 30/4, 1/5  và 2/9 tối thiểu 500.000đ; ngày 8/3, 20/10, 1/6, tết trung thu, con NLĐ đạt học sinh giỏi: tối thiểu 200.000đ/ người...

 Đây là đơn vị thứ 7 (đơn vị chưa có tổ chức công đoàn) mà LĐLĐ quận Long Biên đại diện cho người lao động thương lượng thành công với chủ sử dụng lao động về ký thỏa ước lao động tập thể với các nội dung đều có lợi cho người lao động.

 
LĐLĐ quận Long Biên
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác