LĐLĐ thị xã Sơn Tây tập huấn nghiệp vụ cho 200 cán bộ công đoàn cơ sở

Ngày đăng: 12/04/2019

Sáng 9/4, LĐLĐ thị xã Sơn Tây đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp cho 200 đại biểu là cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Thị xã.

Đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội
trực tiêp truyền đạt Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội truyền đạt Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam với những nội dung liên quan đến chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, các khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2018-2023. Những thông tin mang tính định hướng giúp cán bộ CĐCS nhận thức sâu sắc hơn nữa về tổ chức công đoàn, về sứ mệnh lịch sử của Công đoàn hiện nay, khi tổ chức công đoàn đang phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức, tác động lớn tới việc làm, đời sống của người lao động và hoạt động của công đoàn. Đặc biệt là sự ra đời của “Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương CPTPP” vừa tạo ra những cơ hội mới, đồng thời cũng đặt ra những thách thức lớn cho tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Chiều cùng ngày, các đại biểu được nghe đồng chí đồng chí: Tạ Văn Dưỡng - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Chính sách pháp luật LĐLĐ thành phố Hà Nội và đồng chí Hứa Đức Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội, Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây triển khai 2 chuyên đề: Đổi mới việc thực hiện chức năng đại diện cho người lao động, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; Công tác triển khai thực hiện phong trào Xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa.

Qua đợt tập huấn với những nội dung thiết thức đã giúp nâng cao năng lực và trang bị kiến thức nhiều mặt cho cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở, giúp họ hiểu rõ thêm vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, đặc biệt để tập trung thực hiện tốt hơn nữa chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong tình hình mới.

 
Đỗ Thủy
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác