Ban chấp hành LĐLĐ huyện Phú Xuyên triển khai nhiệm vụ trọng tâm

Ngày đăng: 12/04/2019

Sáng 9/4, LĐLĐ huyện Phú Xuyên đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành LĐLĐ huyện Phú Xuyên khóa X với nội dungsơ kết hoạt động công tác công đoàn quý I năm 2019 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo hội nghị

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Thị Lương – Phó tịch LĐLĐ huyện chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Nguyễn Thị Lương báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ quý I, phương hướng nhiệm vụ 9 tháng cuối năm. Trong quý I năm 2019, LĐLĐ huyện đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, cụ thể hóa xây dựng chương trình công tác, vận dụng vào tình hình thực tiễn của đơn vị một cách sáng tạo, phù hợp, có hiệu quả thiết thực và cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ kế hoạch đã đề ra. Phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của huyện có sự chuyển biến về mọi mặt, thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ.

Tiếp tục thực hiện năm “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, ngay từ tháng đầu của quý I, các cấp công đoàn trong huyện đã tập trung đẩy mạnh hoạt động chăm lo, thăm hỏi, động viên.

Nhân dịp tết kỷ hợi đã trao 230 suất quà trị giá 94 triệu đồng cho CNVCLĐ, đoàn viên và con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, trao thông báo hỗ trợ xây sửa 03 mái ấm công đoàn cho 03 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đặc biệt, đã ký thỏa thuận hợp tác với Trung tâm nghiên cứu vịt Đại Xuyên giảm giá 5 – 10% khi mua các con giống vịt thưởng phẩm, liên kết chăn nuôi, chuyển giao khoa học miễn phí. Nâng cao chất lượng hoạt động của Ban nữ công, câu lạc bộ nữ công, tổ chức nói chuyện chuyên đề cho 397 cán bộ nữ công.

LĐLĐ huyện đã tiếp tục Xây dựng các Kế hoạch, chương trình, phát động các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn như phát động tháng công nhân với chủ đề “Mỗi CĐCS một lợi ích đoàn viên”, tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, phát động đợt thi đua cao điểm 90 ngày chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, chuỗi hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1928 – 28/7/2019).

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố đánh giá cao nề nếp hoạt động của Ban chấp hành LĐLĐ huyện Phú Xuyên, và đồng tình với báo cáo của LĐLĐ huyện Phú Xuyên với 6 ý kiến phát biểu tại Hội nghị để làm rõ hơn những thành tích đã đạt được của LĐLĐ huyện trong 3 tháng đầu năm. Đồng thời đồng chí đề nghị Ban chấp hành LĐLĐ huyện vận động cán bộ công nhân viên chức lao động bám sát sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố và nhiệm vụ chính trị của huyện để phát huy vai trò tiên phong của đội ngũ công chức viên chức người lao động trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Đẩy mạnh các phong trào thi đua các nhiệm vụ trọng tâm theo hướng thường xuyên liên tục để xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong tình hình mới.

 
Nguyễn Thanh Nga
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác