Công đoàn ngành Y tế giao ban các Chủ tịch CĐCS quý II năm 2019

Ngày đăng: 12/04/2019

Sáng 9/4, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức Hội nghị giao ban Chủ tịch Công đoàn cơ sở quý II năm 2019; tổng kết, trao thưởng Hội thi Tuyên truyền “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh gắn với xây dựng cơ sở Y tế “Xanh – Sạch – Đẹp” trong ngành Y tế”.

 

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm trao giải cho các cá nhân đạt giải cao trong Hội thi

Trong quý I, toàn ngành Y tế tập trung cho công tác đảm bảo trực phục vụ trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Do nghỉ Tết kéo dài, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt, ngộ độc rượu; đáp ứng phòng chống dịch sởi, cúm A…đã cũng tăng áp lực cho ngành. Trong thời gian nghỉ Tết, các cơ sở y tế đều an toàn, không có tình trạng mất an ninh trật tự, bạo hành cán bộ y tế.

Cũng trong những tháng đầu năm, ngành Y tế Hà Nội đã góp phần tích cực vào việc phục vụ các sự kiện chính trị của Thủ đô, đặc biệt là Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Đặc biệt, thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố Hà Nội, ngày 18/3 vừa qua Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tiếp nhận 14 công đoàn cơ sở khối Trung tâm y tế quận, huyện, thị xã (khu vực phía Tây), từ LĐLĐ quận, huyện thị xã về Công đoàn ngành Y tế Hà Nội. Sau khi tiếp nhận, bàn giao 14 công đoàn cơ sở, hiện tại Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đang quản lý 100 công đoàn cơ sở. Trong đó, khối hành chính sự nghiệp là 66 đơn vị, khối ngoài nhà nước có 34 đơn vị.

Cũng trong quý I, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã làm tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ đặc biệt là xây dựng kế hoạch về việc tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức người lao động và hội nghị người lao động năm 2019. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 52/52 đơn vị khối hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động (đạt tỷ lệ 100%), 10/28 đơn vị khối ngoài Nhà nước tổ chức Hội nghị người lao động (đạt 35,7%).

Bên cạnh đó, Công đoàn ngành Y tế cũng đã tổ chức các phong trào thi đua trong CNVCLĐ. Trọng tâm là tiếp tục triển khai phong trào: Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Đồng thời, phát động thi đua năm 2019, tập trung thực hiện tốt chủ đề năm 2019 của thành phố là “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị” và “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam

Về nhiệm vụ trọng tâm quý II/2019, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội sẽ tập trung chỉ đạo các Công đoàn cơ sở một số nhiệm vụ nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp và chính đáng của cán bộ, CNVCLĐ. Trong đó, tập trung hoàn thiện công tác tổ chức, tài chính đối với 14 công đoàn cơ sở khối Trung tâm Y tế quận, huyện, thị xã tiếp nhận về Công đoàn ngành. Đặc biệt, tập trung triển khai kế hoạch Tháng công nhân với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa cho NLĐ. Lập danh sách đối tượng CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp để tặng quà, trợ cấp Tháng công nhân.

Bên cạnh đó, cần tổ chức công tác đáp ứng y tế, khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho công nhân lao động khu công nghiệp Bắc Thăng long và Quang Minh. Đối với những đơn vị thực hiện hoạt động khám sức khỏe cho công nhân lao động gồm: Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Mê Linh, Bệnh viện Bắc Thăng Long và một số công ty dược phẩm cần làm tốt công tác chuẩn bị, phối hợp.

Cũng tại hội nghị, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức khen thưởng Hội thi tuyên truyền “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Cuộc thi do Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức phát động vào tháng 11/2018, hầu hết các đơn vị trong ngành Y tế đã nghiêm túc tổ chức, triển khai tới tất các khoa phòng và toàn thể cán bộ, CNVCLĐ.

Theo Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, hội thi tuyên truyền: “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh  gắn với xây dựng cơ sở Y tế Xanh – Sạch – Đẹp” trong ngành Y tế đã thành công tốt đẹp. Trong cuộc thi này, nhiều đơn vị tham gia hội thi với nhiều hình thức sáng tạo trong công tác tuyên truyền; tích cực vận động cán bộ, CNVCLĐ tích cực tham gia hội thi một cách tự giác, trách nhiệm và đạt kết quả thực chất. Nhiều bài viết được thể hiện công phu, kiến thức sâu rộng và tinh thần nghiêm túc trong việc tham gia Hội thi, đồng thời thể hiện lòng yêu nghề, tâm huyết với nghề và trên hết là tinh thần, thái độ chăm sóc, phục vụ người bệnh của cán bộ ngành Y tế Hà Nội đã được đổi mới sâu sắc, thực chất thông qua các công việc, nhiệm vụ chuyên môn hàng ngày của đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên…

Những mẩu truyện ngắn, những bài thơ tự sáng tác là những câu chuyện tự sự sinh động về công việc đầy vất vả của những chiến sĩ áo trắng nhưng vẫn toát lên tinh thần lạc quan, yêu nghề, hết mình chăm sóc, phục vụ người bệnh. Tiêu biểu như truyện ngắn “Hương gió đêm” của đồng chí Trần Thị Thủy, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội; bài thơ “Người mẹ của em” của đồng chí Đàm Thị Thúy Hà, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn với… Bên cạnh đó, nhiều bài dự thi cũng đã thể hiện được những kiến thức hiểu biết sâu rộng về nghệ thuật giao tiếp của cán bộ Y tế đối với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong các cơ sở y tế, điển hình như bài viết của đồng chí Phạm Thị Yên, Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai, đồng chí Nguyễn Giang Thanh, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa… Ngoài ra, còn có rất nhiều bài viết công phu thể hiện thái độ nghiêm túc, trách nhiệm của các cá nhân khi tham gia, hưởng ứng hội thi.

 

 

 
CĐ ngành Y tế Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác