Phúc Thọ: Khai mạc Giải võ thuật và Liên hoan hát dân ca, nhạc cổ truyền

Ngày đăng: 11/04/2019

Sáng 8/4, Trung tâm Văn hoá - thông tin & Thể thao huyện Phúc Thọ tổ chức Khai mạc Giải võ cổ truyền Bình Định Gia tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Phúc Thọ lần thứ II và Liên hoan hát dân ca và nhạc cổ truyền kỷ niệm 1979 cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng năm 2019.

Tham dự giải võ cổ truyền Bình Định Gia năm nay có hơn 200 vận động viên đến từ các Câu lạc bộ võ thuật Bình Định Gia của 10 tỉnh, huyện, thị. Các võ sinh tranh tài ở 24 bộ huy chương với 2 nội dung: Quyền thuật, binh khí và Đối kháng.

Đến với giải đấu, khán giả được xem những màn biểu diễn tinh hoa, kỹ thuật đa dạng và phong phú của võ thuật cổ truyền thông qua trận tranh tài sôi nổi, hào hứng, thể hiện sự tập luyện nghiêm túc và tinh thần thượng võ trong thi đấu của mỗi võ sinh. Giải võ cổ truyền Bình Định Gia tranh cúp Hai Bà Trưng huyện Phúc Thọ là giải đấu được tổ chức lần thứ II tại Lễ hội truyền thống Đền Hát Môn, nhằm khuyến khích các địa phương, ngành thể thao trong và ngoài huyện phát triển phong trào tập luyện võ thuật nói riêng và phong trào toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Đây chính là cơ hội để các võ sinh giao lưu, thi đấu và trao đổi kinh nghiệm võ học; công tác tổ chức, đồng thời là dịp để đánh giá năng lực, trình độ chuyên môn của đội ngũ trọng tài, công tác tập luyện của võ sinh. Hơn hết, ở giải đấu đã thể hiện tinh thần độc lập tự cường của cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, như thôi thúc các thể hệ trẻ huyện nhà cần phát huy và bảo tồn các giá trị văn hóa lịch sử của Hai Bà Trưng.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày đã diễn ra Liên hoan hát dân ca và nhạc cổ truyền mừng lễ hội Đền Hát Môn năm 2019. Năm nay, toàn huyện có 22 đơn vị tham gia liên hoan. Mỗi đơn vị xã, thị trấn biểu diễn 3 tiết mục, gồm các làn điệu cổ truyền như: dân ca, hát chèo, hát văn, ca trù…Thời gian tối đa cho mỗi đơn vị là 15 phút. Với sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, đạo cụ, trang phục biểu diễn, các đơn vị đã mang đến liên hoan chương trình biểu diễn đặc sắc, ấn tượng, tạo không khí vui tươi, hào hứng cho khán giả và du khách thập phương. Liên hoan đã tạo nên một sân chơi giao lưu văn hóa đầy màu sắc dân ca truyền thống, là dịp để phát huy, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trên địa bàn./.

 
Hương Giang
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác