Quận Thanh Xuân tổ chức Diễn đàn an toàn cho phụ nữ và trẻ em

Ngày đăng: 11/04/2019

Vừa qua, tại trường THCS Việt Nam - Angiêri, Quận Thanh Xuân tổ chức Diễn đàn “An toàn cho phụ nữ và trẻ em - nỗi lo không của riêng ai”.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hiền Thúy - Phó Ban phụ trách Luật pháp Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố; các đồng chí đại diện Sở Lao động, Thương binh và xã hội; Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội. Về phía quận, có đồng chí Nguyễn Xuân Lưu - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Lê Mai Trang – Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; Trưởng các phòng, ban, ngành quận …

Hội nghị mở đầu với hai tiểu phẩm ngắn được các em học sinh trường THCS Việt Nam - Angiêri biểu diễn hết sức sinh động về các tình huống bạo lực học đường và xâm hại tình dục.

Tại Diễn đàn, đồng chí Nguyễn Việt Anh - Tổng giám đốc Học viện Thành Công - Diễn giả của chương trình đã đưa ra các câu hỏi cảm nhận về tiểu phẩm, những kiến thức, tình huống về cụ thể để các em học sinh tự nói lên các suy nghĩ, hiểu biết và ý kiến của mình về cách giải quyết, xử lý các tình huống, về bạo lực học đường, cách nhận biết các dấu hiệu xâm hại tình dục, đặc biệt là kỹ năng và hướng dẫn một số động tác thoát hiểm khi bị bắt cóc, xâm hại.

Các em học sinh đến từ các trường THCS: Việt Nam - Angiêri; Thanh Xuân; Thanh Xuân Nasm; Khương Đình; Phương Liệt; Phan Đình Giót; Ngôi Sao,... đã sôi nổi trao đổi, trình bày hiểu biết của mình, tranh luận, bổ sung cho phát biểu của các bạn, đưa ra các biện pháp để giải quyết các tình huống khi bị bạo lực trong gia đình, trong học đường cũng như bị xâm hại tình dục. Bên cạnh đó, đại diện các đơn vị: phòng Giáo dục và Đào tạo; Văn hóa và Thông tin; Công an quận đã đưa nhiều giải pháp, trong đó đề cao công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, thiết thực, đặc biệt mong muốn các trường đưa vào chương tình giảng dạy các lớp kỹ năng sống an toàn cho học sinh.

Diễn đàn “An toàn cho phụ nữ và trẻ em - nỗi lo không của riêng ai” đã thành công tốt đẹp. Đây không chỉ là hoạt động có ý nghĩa thiết thực mà còn truyền tải những thông điệp làm thay đổi trong nhận thức và hành động của mỗi cá nhân và cộng đồng nhằm hạn chế mức thấp nhất các hiện tượng, vụ việc tai nạn giao thông, bạo lực, xâm hại phụ nữ - trẻ em, buôn bán phụ nữ, trẻ em… phát huy hơn nữa vai trò giám sát, phản biện trong việc xây dựng, thực thi chính sách, pháp luật về bảo đảm an toàn cho phụ nữ, trẻ em.

 
LĐLĐ quận Thanh Xuân
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác