CĐ ngành Y tế Hà Nội tập huấn công tác nữ công năm 2019

Ngày đăng: 01/04/2019

Ngày 28/3, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức triển khai chương trình và tập huấn công tác nữ công năm 2019. Dự Hội nghị có gần 150 đồng chí là Chủ tịch; Phó Chủ tịch; Trưởng Ban nữ công các CĐCS trực thuộc ngành Y tế Hà Nội.

CĐ ngành Y tế Hà Nội tập huấn công tác nữ công năm 2019

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã nhấn mạnh: “Phụ nữ hiện đại 4.0 là thế hệ những chị em đang sống và làm việc trong một kỷ nguyên mới của nhân loại với các nguồn tri thức và những tiến bộ trong mọi lĩnh vực đời sống hằng ngày. Đối với cán bộ nữ ngành y tế Hà Nội, với tỷ lệ trên 70% cán bộ nữ đang đảm nhiệm, làm việc trong tất cả các lĩnh vực từ công tác quản lý đến công tác chuyên môn khám chữa bệnh, phòng chống dịch phục vụ nhân dân… đã đóng góp rất quan trọng vào những thành tựu chung của ngành y tế. Riêng đối với nữ cán bộ CĐCS trong ngành, áp lực từ công việc, đòi hỏi từ nhiệm vụ mới đặt ra yêu cầu họ phải thường xuyên cập nhật nâng cao trình độ, kiến thức”.

Tại lớp tập huấn, các cán bộ CĐCS đã được nghe Thạc sĩ Nguyễn Văn Thanh, Giảng viện Học viện Phụ nữ truyền đạt những nội dung cơ bản về vai trò của cuộc Cách mạng 4.0 đối với đời sống xã hội, đặc biệt là sự ảnh hưởng tích cực của công nghệ 4.0 trong công tác quản lý và hoạt động chuyên môn của ngành y tế. Hiện nay, tại nhiều bệnh viện tuyến Trung ương và Thành phố, việc áp dụng hệ thống đăng ký khám bệnh tự động bằng thẻ từ đã góp phần tích cực vào giảm thời gian chờ cho bệnh nhân. Tấm thẻ khám nhỏ gọn như thẻ ATM ngân hàng nhưng lại là một bệnh án điện tử di động, lưu trữ đầy đủ thông tin các lần khám bệnh của bệnh nhân tại bệnh viện. Bên cạnh đó, bệnh nhân sử dụng thẻ từ không phải xếp hàng chờ đợi lấy số đến lượt khám mà chỉ mất 3 – 5 giây quẹt thẻ, lựa chọn phòng khám, số thứ tự của bệnh nhân đăng ký khám sẽ hiện trên bảng thông báo số tại phòng khám.

Ngoài sử dụng thẻ khám chữa bệnh điện tử, đến nay, Bộ Y tế đã hoàn thành Thông tư quy định về ứng dụng công nghệ thông tin trong y tế từ xa và hướng dẫn triển khai hệ thống thông tin quản lý xét nghiệm tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh…Theo đó, các bác sĩ thường xuyên hội chẩn khám, chữa bệnh cho một số bệnh viện tuyến tỉnh, bệnh viện vùng biên giới hải đảo… góp phần xử lý kịp thời các ca bệnh khó, các tình huống bệnh nguy kịch, hiểm nghèo cần xử lý gấp mà không kịp chuyển bệnh nhân lên bệnh viện tuyến Trung ương…

Thông qua lớp tập huấn, các cán bộ Công đoàn cơ sở đã nhận thức rõ hơn vai trò của công nghệ 4.0, qua đó chủ động tiếp nhận thêm những kiến thức cần thiết trang bị cho bản thân nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

 
CĐ ngành Y tế Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác