Câu lạc bộ nữ công LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động

Ngày đăng: 27/03/2019

Nhằm tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, hướng mạnh về cơ sở; trong 2 ngày 23, 24/3/2019 vừa qua, LĐLĐ huyện Sóc Sơn tổ chức chuyến tham quan học tập kinh nghiệm và tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động công tác nữ công cho 136 nữ cán bộ CĐCS.

Tọa đàm - một hoạt động thiết thực và ý nghĩa của Câu lạc bộ nữ công LĐLĐ huyện Sóc Sơn

Tham dự là các Chủ tịch công đoàn, Trưởng Ban nữ công, cán bộ phụ trách công tác nữ công và Hội viên CLB nữ công LĐLĐ huyện tại huyện Ba vì và Thị xã Sơn Tây.

Xuất phát từ yêu cầu của phong trào nữ CNVCLĐ, trong những năm qua LĐLĐ huyện Sóc Sơn đã tập trung chỉ đạo Công đoàn cơ sở triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình công tác nữ công, tạo điều kiện để nữ CNVCLĐ yên tâm lao động, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, thực hiện tốt quyền lợi và nghĩa vụ của mình. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ, nhằm cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn công tác nữ công.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về các nội dung như: Thực trạng hoạt động nữ công trong thời gian qua; hoạt động, vai trò của công đoàn trong công tác chăm lo bào vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động nữ công và công tác vận động nữ cán bộ trong đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”,…

Thay mặt Ban thường vụ LĐLĐ huyện Sóc Sơn, đồng chí Trần Thị Thanh Huế - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã gửi lời chúc mừng tới các đồng chí nữ cán bộ CĐCS và Hội viên CLB nữ công LĐLĐ huyện; đồng thời ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của chị em phụ nữ trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như trong hoạt động công tác công đoàn, đặc biệt là công tác nữ công trong suốt những năm qua.

Đồng chí Trần Thị Thanh Huế cũng bày tỏ mong muốn năm 2019, các nữ cán bộ, CNVCLĐ huyện tiếp tục phát huy truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đề nghị BCH CĐCS tiếp tục chủ động, nêu cao tinh thần sáng tạo, không ngừng cải thiện và phát huy hiệu quả công tác. Đặt biệt, tập trung nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính; tham mưu kịp thời với cấp ủy, chính quyền đơn vị quan tâm tạo điều kiện để chị em phụ nữ phát huy khả năng cống hiến và hoàn thiện bản thân, góp sức xây dựng đơn vị vững mạnh, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc.

Ngoài nội dung của Hội nghị Tọa đàm, các đại biểu được tham quan một số điểm di tích lịch sử văn hóa của huyện Ba Vì, Thị xã Sơn Tây và giao lưu với cơ quan Thường trực LĐLĐ Thị xã Sơn Tây.

 

 
Đỗ Thị Hương
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác