CĐ ngành Y tế Hà Nội tiếp nhận 15 CĐCS từ các LĐLĐ quận, huyện, thị xã

Ngày đăng: 20/03/2019

Chiều 18/3, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị chuyển giao – tiếp nhận 15 CĐCS Trung tâm Y tế (TTYT) và Trung tâm Dân số KHH gia đình quận, huyện, thị xã về Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.

Lãnh đạo CĐN Y tế Hà Nội và LĐLĐ các quận, huyện, thị xã ký biên bản bàn giao CĐCS

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngô Văn Tuyến, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban của LĐLĐ thành phố.

Dự hội nghị còn có lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, lãnh đạo TTYT quận, huyện, thị xã và Chủ tịch 15 CĐCS được bàn giao.

Hiện nay, Sở Y tế Hà Nội đang quản lý toàn diện về tổ chức, nhân lực, tài chính, công tác chuyên môn tại 79 đơn vị khối hành chính sự nghiệp công lập, trong đó có: 41 Bệnh viện (8 Bệnh viện đa khoa và chuyên khoa hạng I; 21 Bệnh viện đa khoa và chuyên khoa hạng II và 12 Bệnh viện đa khoa tuyến huyện); 30 TTYT quận, huyện, thị xã; 08 đơn vị quản lý nhà nước và Trung tâm chuyên khoa. Từ năm 2008 trở về trước, Sở Y tế Hà Tây (cũ) quản lý các đơn vị trực thuộc ngành nhưng Công đoàn ngành chỉ quản lý một số đơn vị trực thuộc, tất cả các bệnh viện tuyến huyện và TTYT tuyến huyện đều sinh hoạt Công đoàn với LĐLĐ quận, huyện, thị xã.

Ngành Y tế là ngành đặc thù, nhiều chế độ chính sách đặc thù của Người lao động trong ngành được quy định riêng. Vì vậy, việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của Người lao động tại các đơn vị sẽ gặp khó khăn khi LĐLĐ các địa phương phối hợp với các phòng, ban chức năng của Sở Y tế trong giải quyết các chế độ chính sách theo ngành, nghề. Trong khi đó, hàng năm Sở Y tế và Công đoàn ngành ký các chương trình phối hợp, trong đó có chương trình chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của Người lao động trong ngành Y tế Hà Nội nói chung.

Thực hiện Quyết định số 3453/QĐ-UBND ngày 05/7/2018 của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội về việc tổ chức lại Trung tâm Y tế quận, huyện, thị xã trực thuộc Sở Y tế trên cơ sở sáp nhập Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình cấp huyện trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã và Trung tâm Y tế quận, huyện, thị xã trực thuộc Sở Y tế; ngày 14/3/2019, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định số 131/QĐ-LĐLĐ về việc chuyển giao các Công đoàn cơ sở TTYT và Trung tâm Dân số KHH gia đình từ LĐLĐ các quận, huyện thị xã về trực thuộc Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Ngô Văn Tuyến, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội và PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đánh giá cao những kết quả hoạt động của các CĐCS trực thuộc LĐLĐ các quận, huyện, thị xã trong thời gian qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới sau khi chuyển giao về trực thuộc Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, các CĐCS tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn trong bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

 
CĐ ngành Y tế Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác