Thạch Thất: gần 200 doanh nghiệp tham gia đối thoại với người lao động

Ngày đăng: 19/03/2019

Sáng 15/3, tại Hội trường Chi cục Thuế huyện, LĐLĐ huyện Thạch Thất phối hợp với BHXH và Chi cục Thuế huyện tổ chức hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp và người lao động. Tới dự buổi đối thoại có đại diện của gần 200 doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Gần 200 doanh nghiệp tham gia đối thoại với người lao động

Thay mặt các doanh nghiệp và người lao động, hàng chục câu hỏi từ đại diện các doanh nghiệp và người lao động liên quan đến 3 chủ đề chính là: Thuế, Bảo hiểm xã hội và Công đoàn được gửi tới đại diện lãnh đạo của 3 cơ quan: Trong đó các nội dung chủ yếu tập trung vào những vấn đề như: Đóng bảo hiểm cho người lao động, đặc biệt lao động ngắn hạn, lao động thời vụ gây áp lực và khó khăn cho doanh nghiệp; nguồn lao động; công tác thanh, kiểm tra của các cơ quan quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp, hạ tầng giao thông, hệ thống thoát nước và xử lý nước tại các khu công nghiệp, thuế đất tăng, bảo hiểm hưu trí cho người lao động, chính sách giáo dục cho con em người lao động, chế độ thai sản, các quy định về tiền lương, thưởng, thời gian làm việc, làm thêm giờ, hưởng chế độ thâm niên, đóng kinh phí, đoàn phí công đoàn...

Các câu hỏi được đại diện lãnh đạo LĐLĐ, BHXH và Chi cục Thuế huyện giải đáp cụ thể trên tinh thần trao đổi thẳng thắn, cầu thị vì sự ổn định, phát triển của doanh nghiệp và đảm bảo cuộc sống người lao động.

Đây là một hoạt động giúp doanh nghiệp và người lao động bày tỏ những đề xuất, kiến nghị những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện quyền và nghĩa vụ được pháp luật quy định. Từ đó giúp cho chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng có liên quan sẽ có những giải pháp cụ thể giải quyết khó khăn, vướng mắc ấy tạo môi trường thuận lợi nhất cho doanh nghiệp và người lao động.

 
Kiều Hằng
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác