Thanh Oai khai mạc phiên giao dịch và tư vấn việc làm

Ngày đăng: 19/03/2019

Sáng 17/3, tại trường THPT Thanh Oai A, UBND huyện Thanh Oai tổ chức khai mạc Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Thanh Oai lần thứ IV năm 2019.

Thanh Oai khai mạc phiên giao dịch và tư vấn việc làm

Đến dự có ông Nguyễn Hồng Dân, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội; ông Tạ Văn Thảo, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Văn Bổng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Thị Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Huy Diệp, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo dạy nghề và giải quyết việc làm huyện… và các đơn vị doanh nghiệp trực tiếp tham gia tuyển sinh, tuyển dụng lao động và gần 2.000 đoàn viên thanh niên, học sinh và người lao động.

Phát biểu khai mạc phiên giao dịch đồng chí Nguyễn Huy Diệp, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Đây là năm thứ 4, UBND Huyện phối hợp với Sở LĐTB&XH Thành phố tổ chức phiên giao dịch việc làm tại địa phương. Việc tổ chức Phiên giao dịch và tư vấn việc làm có ý nghĩa hết sức quan trọng, là một trong những giải pháp hữu hiệu đảm bảo thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, thực hiện thành công kế hoạch dạy nghề và giải quyết việc làm năm 2019 và những năm tiếp theo trên địa bàn. Đây sẽ là đầu mối, cung cấp cho người lao động và người sử dụng lao động những thông tin về cung – cầu lao động; là cầu nối giữa học sinh, người lao động với cơ sở đào tạo, dạy nghề và doanh nghiệp để họ có thể tìm đến với nhau; là nơi liên hệ trực tiếp giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc; là điểm tổng hợp thông tin, chia sẻ thông tin giữa Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Hà Nội với các cơ quan chức năng của huyện Thanh Oai.

Được sự phân công của UBND huyện, LĐLĐ huyện thông báo đến các doanh nghiệp trên địa bàn huyện về phiên giao dịch việc làm lần thứ IV của huyện, đề nghị các đơn vị có nhu cầu tuyển dụng đăng ký tham gia giao dịch việc làm. Kết quả phiên giao dịch và tư vấn việc làm lần thứ IV năm 2019 đã thu hút 35 đơn vị tham gia. Trong đó nhu cầu tuyển dụng 902 vị trí, lao động được phân chia theo các ngành nghề gồm: Quản lý - văn phòng: 45 vị trí; Kinh doanh – Tài chính: 122; Kế toán – Bán hàng: 56; Vận tải – Kho vận: 71; Kỹ thuật – Điện cơ khí: 112; Công nhân sản xuất:145; Bảo vệ - Vệ sinh – Tạp vụ: 120; Lao động phổ thông: 115; các ngành khác:116 vị trí.

Ngay sau lễ khai mạc, Ban tổ chức đã bố trí các dãy bàn ghế thuận tiện để đại diện các doanh nghiệp tư vấn về việc làm cho người đến tìm cơ hội học tập, việc làm và đã có đông đảo người dân trên địa bàn huyện, các đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia phiên giao dịch việc làm năm 2019. Phiên giao dịch diễn ra hết ngày 17/3/2019.

 
LĐLĐ huyện Thanh Oai
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác