Hội nghị người lao động Công ty CP công trình Giao thông 2 Hà Nội

Ngày đăng: 18/03/2019

Mới đây, Công đoàn Công ty CP công trình Giao thông 2 Hà Nội vừa phối hợp với Ban Giám đốc Công ty tổ chức Hội nghị người lao động 2019.

Hội nghị người lao động Công ty CP công trình Giao thông 2 Hà Nội

Dự chỉ đạo có đồng chí Ngô Minh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội, đồng chí Nguyễn Hoan Dư – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc công ty, cùng toàn thể gần 120 CNVCLĐ đã đến dự Hội nghị.

Qua báo cáo tình hình thực hiện các chế độ chính sách, chăm lo đời sống đối với người lao động năm 2018 cho thấy, 100% CBCNV được đảm bảo các chế độ BHXH, BHYT, khám sức khỏe định kỳ, trang bị bảo hộ lao động, với mức thu nhập bình quân đạt 7,0 triệu đồng/người.tháng, … Nhiều phong trào đoàn thể thiết thực và bổ ích được tổ chức định kỳ, tạo khí thế phấn khởi trong CNV-LĐ. Bên cạnh đó, các chương trình về nguồn, hoạt động tình nguyện, hiến máu nhân đạo, tuyên truyền an toàn giao thông được đoàn viên công đoàn tích cực hưởng ứng.

Năm 2019, cán bộ, nhân viên, người lao động được cử đi đào tạo lĩnh vực quản lý nhà nước, quản trị doanh nghiệp, ngoại ngữ, tin học, đấu thầu, thẩm định… Tiếp tục bảo đảm đủ việc làm, cải thiện thu nhập của người lao động, tăng cường các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, vệ sinh môi trường nhằm giảm thiểu tối đa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động; tạo các sân chơi lành mạnh, bổ ích để người lao động có cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác; tiếp tục tổ chức các phong trào thi đua nhằm khơi dậy lòng tự hào, sự cống hiến của người lao động đối với sự phát triển của doanh nghiệp.

Tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn công ty Lê Thị Hồng Hạnh đã trình bày báo cáo của Ban chấp hành công đoàn đánh giá kết quả thực hiện Thỏa ước lao động tập thể và Nội quy lao động; tình hình thực hiện an toàn vệ sinh lao động, các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc; tình hình thực hiện Quy chế dân chủ, đối thoại tại nơi làm việc và việc sửa đổi, bổ sung Thỏa ước lao động tập thể và Nội quy lao động của công ty.

Báo cáo đã chỉ rõ những việc đã làm được và những hạn chế, tồn tại về trách nhiệm và nghĩa vụ của Người sử dụng lao động, Ban chấp hành công đoàn và Người lao động được quy định tại Thỏa ước lao động tập thể và nội quy lao động, đồng thời cũng nêu một số ý kiến nghị của người lao động về chế độ chính sách và các giải pháp trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty. 24 kiến nghị, đề xuất của người lao động đã được Công đoàn gửi tới Hội nghị. Các kiến nghị lần này của người lao động chủ yếu tập trung vào chế độ thanh toán nghỉ phép năm, bình xét mức lương, tăng cường các hoạt động dã ngoại, thực hiện quy tắc ứng xử, bổ sung nhân sự cho một số xí nghiệp, đầu tư máy móc trang thiết bị phục vụ SXKD… Các kiến nghị, đề xuất đã được đồng chí Nguyễn Hoan Dư - Giám đốc công ty giải đáp, tiếp thu và giao các phòng ban tham mưu liên quan nghiên cứu, đề xuất hướng giải quyết.

Phát biểu và chỉ đạo Hội nghị, Đồng chí Ngô Minh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Giao thông vận tải Hà Nội đánh giá cao các hoạt động của Công đoàn Công ty, nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những kết quả đạt được trong năm 2018. Tập thể CNVCLĐ Công ty luôn đoàn kết, nhất trí, nỗ lực hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Công đoàn công ty thực hiện việc chăm lo đời sống người lao động ngày một tốt hơn; Duy trì và phát huy tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và hoạt động xã hội từ thiện ngày càng được nhân rộng. Tham gia nhiệt tình, bài bản và có trách nhiệm đối với các hoạt động Công đoàn Ngành phát động, đặc biệt các hoạt động xã hội-từ thiện.

Đồng chí mong muốn, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty là cần tuyên truyền, vận động CBCNV-LĐ cùng chia sẻ khó khăn chung để đồng lòng, hợp sức cùng Lãnh đạo doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, đưa đơn vị tiếp tục vững bước đi lên. Quan tâm thực hiện nghiêm túc Quy chế dân chủ cơ sở, đảm bảo chất lượng, nội dung Hội nghị Người lao động 2019; giải quyết kịp thời những khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, quan tâm chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động, công tác vệ sinh-an toàn lao động và đảm bảo an toàn giao thông…  

Tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch QT, Giám đốc Công ty Nguyễn Hoan Dư đã có những chia sẻ chân tình về vấn đề đoàn kết nội bộ với nguyên tắc cốt lõi: đoàn kết là sức mạnh, là cơ sở để phát triển bền vững đối với công ty… Với những vướng mắc về cơ chế chưa được tháo gỡ, cộng với những khó khăn trong bối cảnh khó khăn chung của toàn ngành Giao thông, Giám đốc Nguyễn Hoan Dư vẫn tin tưởng thời gian tới từng bước tháo gỡ khó khăn để có thể triển khai dự án mới; đồng thời xác định việc xây dựng môi trường làm việc văn hóa -văn minh đòi hỏi trách nhiệm, nỗ lực của tập thể lãnh đạo và toàn thể CNVC-LĐ Công ty.

 Hội nghị đã biểu quyết chọn 3 thành viên đại diện cho tập thể người lao động tham gia đối thoại với người sử dụng lao động và 3 thành viên đại diện người sử dụng lao động tham gia đối thoại với tập thể người lao động.

Tại hội nghị đã phát động phong trào thi đua và ký giao ước thi đua năm 2019. Ban Lãnh đạo công ty đã khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2018.

 
Minh Hoàn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác