LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Hiệu quả từ phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Ngày đăng: 12/03/2019

Ngày 10/3, tại Thị xã Sơn Tây, LĐLĐ huyện Ứng Hòa đã tổ chức kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, tổng kết hoạt động nữ công và phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2018, triển khai công tác nữ công năm 2019. Đồng chí Đỗ Thị Phương Nga - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có đồng chí Hứa Đức Tuấn - Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ và cán bộ chuyên trách LĐLĐ Thị xã Sơn Tây. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 120 đại biểu là nữ Ủy viên Ban Chấp hành, UBKT LĐLĐ huyện; nữ Chủ tịch, nữ Phó Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công CĐCS và thành viên Câu lạc bộ Nữ công LĐLĐ huyện.

Hoàn thành tốt công tác vận động nữ CNVCLĐ

Nhận thức rõ vị trí, vai trò và tầm quan trọng của đội ngũ nữ CNVCLĐ trong phát triển kinh tế, chính trị, xã hội và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Ngay sau đại hội, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã tổ chức bầu Ban Nữ công LĐLĐ huyện và chỉ đạo 98 CĐCS có từ 10 đoàn viên nữ trở lên bầu Ban Nữ công quần chúng. Xây dựng Chương trình công tác nữ công năm 2018 và triển khai đến 100% CĐCS. Đã có 95% CĐCS xây dựng kế hoạch, cụ thể hoá tiêu chuẩn thi đua phù hợp tình hình thực tiễn của đơn vị, tổ chức cho nữ CNVCLĐ đăng ký danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".

Thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng để kịp thời chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nữ CNVCLĐ. Chủ động tham mưu đề xuất những chính sách có lợi hơn cho lao động nữ. Công tác thăm hỏi, động viên, chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho CNVCLĐ và con CNVCLĐ được đặc biệt quan tâm.

Hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước và các hội thi, hội thao, nhiều đồng chí đã tích cực tham gia và đạt được thành tích cao. Điển hình như đ/c Bùi Thị Bích Thu - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH 2/9 Hà Tây, được UBND Thành phố biểu dương gương “Người tốt, việc tốt”; đồng chí Kiều Thị Thanh Thu - Công nhân Công ty TNHH 2/9 Hà Tây, được biểu dương danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”; đồng chíNghiêm Thị Thu Trang - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện, đồng chí Trần Thị Quyên - Chủ tịch Công đoàn Trường tiểu học Tân Phương… đạt giải cao trong Hội thi viết “Nét đẹp văn hóa công sở”; Đội dự thi của LĐLĐ huyện Ứng Hòa đạt giải Nhất vòng sơ khảo và chung khảo Hội thi sân khấu hóa “Nét đẹp văn hóa công sở” do LĐLĐ Thành phố tổ chức.

Phối hợp với Hội LHPN, Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ huyện tổ chức cho nữ cán bộ chủ chốt những hoạt động sôi nổi, bổ ích.

Hiệu quả từ phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Năm 2018, phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ CNVCLĐ, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” trong nữ cán bộ giáo viên khối trường học đã đóng góp quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và của huyện. Trên mọi cương vị, lĩnh vực công tác, các đồng chí luôn thể hiện được bản lĩnh chính trị vững vàng và luôn đi đầu trong sự nghiệp đổi mới. Bên cạnh đó, nữ đoàn viên, CNVCLĐ còn chú trọng xây dựng mối quan hệ gia đình hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ. Phong trào “Mẹ lao động giỏi, con học giỏi” và thực hiện cuộc vận động xây dựng “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” đã gắn việc phấn đấu của mẹ trong lao động sản xuất, công tác với sự vươn lên của con trong học tập, rèn luyện. Kết quả đã có 3.160 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" ở cơ sở, chiếm tỷ lệ 85,08%; tập thể Công đoàn Công ty TNHH Maxcore được tặng Bằng khen chuyên đề Nữ công của Tổng LĐLĐ Việt Nam 01 gia đình được biểu dương danh hiệu “Gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu”.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Phương Nga - Chủ tịch LĐLĐ huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả nổi bật mà Ban Nữ công quần chúng Công đoàn các cấp huyện đã tham mưu triển khai thực hiện trong năm 2018. Đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế và phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” phát triển chưa đồng đều tại một số CĐCS. Đồng thời để phát huy và đạt được kết quả cao hơn nữa trong năm 2019, đồng chí yêu cầu các CĐCS và mỗi cán bộ nữ công tiếp tục phát huy vai trò của mình, nhất là trong việc quan tâm chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của lao động nữ; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước phù hợp với từng khối, từng ngành nghề để khích lệ chị em nỗ lực vượt khó, vươn lên.

Nhân dịp này, để giáo dục truyền thống, khơi dậy niềm tự hào về văn hóa Việt Nam, LĐLĐ huyện đã tổ chức cho các đại biểu thăm quan tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam - Đồng Mô - Sơn Tây.

 
Hoàng Hải
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác