CĐ ngành GTVT Hà Nội: giáo dục truyền thống và sinh hoạt câu lạc bộ nữ công Quý I

Ngày đăng: 12/03/2019

Nhân dịp kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày 9/3, Ban Thường vụ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phối hợp với Ban nữ công tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ nữ công Quý I năm 2019 kết hợp học tập, tham quan, giáo dục truyền thống cho nữ đoàn viên công đoàn trong ngành.

Trong chuyến đi, các đoàn viên đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tin thần, lực lượng của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, hòa bình dân chủ, sự tiến bộ xã hội… Trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, phụ nữ vẫn luôn giữ vị trí quan trọng và có những cống hiến hết sức to lớn, góp phần vào việc xây dựng nên truyền thống vẻ vang của dân tộc, đồng thời cũng tạo nên truyền thống của chính mình. Ngày nay, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát huy truyền thống tốt đẹp của mình, các chị em ngày càng phấn đấu không ngừng, học tập, rèn luyện, cống hiến tài năng cũng như trí tuệ cho đất nước. Không những khẳng định được vị trí, uy tín trên tất cả lĩnh vực trong nước, mà còn sánh vai cùng chị em phụ nữ các nước tiên tiến trên thế giới.

Đối với nữ CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội, họ không chỉ là một nửa của gia đình, của thế giới, mà còn là hậu phương vững chắc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của của từng đơn vị doanh nghiệp nói riêng và ngành GTVT Thủ đô nói chung. Suốt những năm tháng qua, nữ CBCNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội vẫn luôn nỗ lực, sáng tạo và hoàn thành xuất sắc công việc chuyên môn, nghiên cứu, học tập, nâng cao trình độ và nghiệp vụ. Thông qua phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, chị em còn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động xã hội tại cơ quan, đơn vị thực hiện tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ trong việc chăm sóc gia đình.

Nhân dịp kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Ban Thường vụ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phối hợp với Ban nữ công tổ chức chuyến tham quan, giáo dục truyền thống lịch sử cho các nữ đoàn viên tại Quảng Ninh và khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang - không gian văn hóa tâm linh, nơi hội tụ hồn thiêng sông núi.

Việc tổ chức cho CBNV nữ CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội tham quan tìm hiểu di tích, lịch sử vừa thể hiện sự quan tâm của ban lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp trong toàn ngành, vừa là dịp giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa cho các thế hệ, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” . Đây không chỉ là chuyến tham quan thực tế ý nghĩa mà còn là dịp để các chị em phụ nữ gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ công việc, đồng thời học tập, trau dồi thêm kiến thức, kĩ năng sống bổ ích và thắt chặt thêm tình cảm đoàn kết, gắn bó bạn bè, đồng nghiệp./.

 
Minh Hoàn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác