Công tác chăm lo Tết Kỷ Hợi 2019: thiết thực, chu đáo, hiệu quả

Ngày đăng: 06/03/2019

Sáng 5/3, tại trụ sở, LĐLĐ Thành phố đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 và triển khai chương trình công tác chính sách - pháp luật năm 2019. Chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng chỉ đạo hội nghị

Báo cáo kết quả tổ chức các hoạt động chăm lo đối với đoàn viên công đoàn, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của các cấp công đoàn Thủ đô, đồng chí Tạ Văn Dưỡng – UVTV, Trưởng Ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ Thành phố cho rằng việc tổ chức các hoạt động chăm lo đối với đoàn viên công đoàn, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 được LĐLĐ Thành phố và các cấp công đoàn Thủ đô tổ chức bài bản, chu đáo, hiệu quả.

Trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi, các cấp công đoàn Thủ đô đã hỗ trợ trên 80.000 vé xe trị giá hơn 40 tỷ đồng, trao trên 65.000 suất quà chăm lo cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, trong đó riêng LĐLĐ Thành phố chi gần 7,5 tỷ đồng cho các hoạt động chăm lo tết và hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 90 Mái ấm công đoàn.

Cùng với đó, LĐLĐ Thành phố đã chỉ đạo các cấp Công đoàn Thủ đô tổ chức các hoạt động chăm lo cho NLĐ, rà soát các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. 45/45 công đoàn cấp trên cơ sở và các CĐCS trực thuộc LĐLĐ thành phố đã chi 3,1 tỷ đồng trợ cấp khó khăn 6.200 suất, mỗi suất 500.000đ cho 6.000 CNVCLĐ và 200 con đoàn viên công đoàn; thăm, tặng 7.899 suất quà cho đoàn viên công đoàn và người lao động với số tiền 4,088 tỷ đồng (trong đó bằng tiền: 4.853 suất, bằng quà: 3.046 suất).

Đồng chí Hà Văn Hải - Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm phát biểu tại hội nghị

Các CĐCS cũng đã tiến hành thăm hỏi, trợ cấp cho 44.341 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và gia đình CNLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp với số tiền trên 21 tỷ đồng.

Chương trình “Tết sum vầy 2019” đã thu hút 1.000 công nhân lao động trên địa bàn tham gia với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tạo thêm sự tin tưởng, gắn bó của CNLĐ đối với tổ chức CĐ. Đã có 38/45 LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, CĐ ngành, CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở tổ chức “Tết sum vầy” cho CNLĐ trên địa bàn.

Cũng tại Hội nghị, Trưởng Ban Chính sách - Pháp luật Tạ Văn Dưỡng đã triển khai chương trình công tác chính sách - pháp luật năm 2019 với 10 chỉ tiêu, 9 nhiệm vụ trọng tâm và 5 giải pháp thực hiện. Trong đó, các cấp công đoàn Thủ đô sẽ tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ thiết thực chào mừng 90 năm ngày thành lập tổ chức công đoàn Việt Nam; tổ chức tốt các hoạt động đối thoại, thương lượng, ký kết TƯLĐTT, thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở, duy trì nâng cao chất lượng hoạt động “Thư viện thoả ước lao động tập thể”; phối hợp với chính quyền đồng cấp tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý việc chấp hành pháp luật lao động, Luật Công đoàn, Luật BHXH, Luật An toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ tại các doanh nghiệp...

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, các đại biểu đã sôi nổi thảo luận, trao đổi làm rõ hơn những kết quả đã đạt được để tiếp tục phát huy trong năm 2019 đồng thời chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong công tác chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động của các cấp công đoàn Thủ đô cũng như bổ sung, đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt chương trình chuyên đề chính sách - pháp luật năm 2019.

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng đã ghi nhận những ý kiến đóng góp tích cực trong công tác chăm lo Tết Kỷ Hợi cũng như những bổ sung cho chương trình công tác chính sách - pháp luật năm 2019. Đồng chí đánh giá cao tinh thần xây dựng, cởi mở, thẳng thắn của các đại biểu.

Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng cũng yêu cầu các cấp công đoàn Thủ đô cần tham mưu với lãnh đạo quận, huyện, ngành cùng vào cuộc, huy động kinh phí từ các cấp chính quyền và tăng cường xã hội hóa tới các doanh nghiệp để việc chăm lo Tết cho người lao động đạt hiệu quả cao hơn. Cùng với đó các cấp công đoàn cần tiếp tục đổi mới các hoạt động sao cho thiết thực, hiệu quả, sát với người lao động.

Riêng về chuyên đề chính sách - pháp luật năm 2019, Phó Chủ tịch nhấn mạnh LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành, công đoàn cấp trên cơ sở căn cứ vào các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mà LĐLĐ Thành phố đã triển khai để xây dựng nội dung hoạt động cụ thể, phù hợp với đơn vị mình, đặc biệt lưu ý các hoạt động lớn như biểu dương công nhân giỏi, tổ chức “Hội thi thợ giỏi” phù hợp với đặc thù, tình hình đơn vị.

 
Ban biên tập
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác