Hiệu trưởng các trường THPT Hà Nội bàn về vai trò hiệu trưởng trong bối cảnh đổi mới giáo dục

Ngày đăng: 05/03/2019

Chiều 2/3, tại Trường phổ thông Nguyễn Siêu, Hiệu trưởng hơn 200 trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội đã tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề của câu lạc bộ hiệu trưởng các trường THPT thành phố Hà Nội với chủ đề "Vai trò của hiệu trưởng THPT trong bối cảnh đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục". NGƯT.TS Lê Ngọc Quang – PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội, Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà đã đến dự buổi sinh hoạt.

Chủ tịch CĐ Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà tặng quà cho nguyên Hiệu trưởng các trường THPT và nguyên Trưởng, Phó phòng Sở Giáo dục mới nghỉ chế độ

Đây là chuyên đề đầu tiên được Câu lạc bộ hiệu trưởng các trường THPT thành phố Hà Nội tổ chức trong năm 2019. Trước đó, trong 3 năm từ 2016 – 2018, Câu lạc bộ đã tổ chức nhiều chuyên đề, hội thảo thiết thực cho cán bộ quản lý các trường THPT như: "Đổi mới giáo dục nhà trường phổ thông theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học"; "Hoạt động trải nghiệm sáng tạo, kinh nghiệm của trường Nguyễn Bỉnh Khiêm"; "Giáo dục ngoài công lập, những đóng góp vào phát triển giáo dục Thủ đô”; “Tuyển sinh đầu cấp và học hè"; "Chương trình giáo dục phổ thông mới (dự thảo) và những nội dung quản lý cần thay đổi để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục"…

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, Hiệu trưởng các trường cũng được PGS.TS Đặng Thị Thanh Huyền – nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu khoa học Quản lý giáo dục thuộc Học viện Quản lý Giáo dục - Trưởng nhóm nghiên cứu Chuẩn hiệu trưởng trường phổ thông giới thiệu và phân tích những nội dung cơ bản, tiêu chí mới của Chuẩn hiệu trưởng trong bối cảnh đổi mới giáo dục.

Phát biểu trước hiệu trưởng các trường THPT, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang đã đề nghị: Thời gian tới, Câu lạc bộ Hiệu trưởng các trường THPT cần tiếp tục đổi mới sinh hoạt, coi câu lạc bộ là diễn đàn để đóng góp cho phát triển giáo dục của mỗi nhà trường. Hoạt động của câu lạc bộ không câu nệ, hình thức mà thiết thực, gần gũi để thu hút các trường tham gia. "Nếu hơn 200 trường, mỗi trường chỉ cần nói ra một việc đã làm tốt và một khó khăn thì ta có những bài học kinh nghiệm để các trường học tập. Những khó khăn tập hợp lại để cùng trao đổi, giải quyết" – PGĐ Lê Ngọc Quang nhấn mạnh.

 

 
CĐ ngành Giáo dục Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác