Ngành Y tế Hà Nội phát động thi đua năm 2019 và kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Ngày đăng: 27/02/2019

Trong không khí mừng Đảng, mừng xuân Kỷ Hợi, nhân kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2019), sáng 25/2, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội), Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Công doàn ngành tổ phát động thi đua năm 2019 và kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2019.

Chủ tịch UBND Tp Nguyễn Đức Chun trao BK cho các tập thể, cá nhân

Dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung; GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế cùng lãnh đạo các Sở, Ban ngành, đoàn thể của Thành phố và gần 400 đại biểu là các Thầy thuốc tiêu biểu, lãnh đạo các đơn vị trong ngành và các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở.

Thấm nhuần lời Bác dạy, trong suốt 64 năm qua, các thế hệ Thầy thuốc ngành Y tế Thủ đô đã kế thừa và phát huy phẩm chất cao quý của người Thầy thuốc không ngại gian khổ, vượt qua nhiều khó khăn thách thức, rèn luyện y đức, không ngừng học tập, tu dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ trong công tác bảo vệ và chăm sóc nâng cao sức khỏe cho nhân dân và đã đạt được những kết quả quan trọng.

Năm 2018, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức song công tác Y tế trên địa bàn thủ đô Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết XVI Đảng bộ thành phố Hà Nội; hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội của thành phố. Các phong trào thi đua yêu nước tiếp tục có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức tổ chức và ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả thực chất. Các phong trào luôn gắn với triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, triển khai sâu rộng, đồng bộ phong trào thi đua Đổi mới phong cách, thái đội phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với triển khai thực hiện Quyết định số 522/QĐ-UBND ngày 25/01/2017 của UBND thành phố về Quy tắc ứng xử của Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội và Quyết định số 1665/QĐ-UBND ngày 10/3/2017 của UBND thành phố về Quy tắc ứng xử nơi công cộng.

Các phong trào thi đua yêu nước luôn đưa ra những tiêu chí cụ thể, sát với tình hình thực tế, nhiệm vụ chính trị của Ngành và đã thu được những kết quả thực chất, từ đó đã làm thay đổi nhận thức và hành động thông qua những việc làm cụ thể của đội ngũ cán bộ ngành Y tế thủ đô. Kết quả các phong trào thi đua và công tác khen thưởng luôn được đổi mới nội dung, hình thức triển khai thực hiện và đạt kết quả thực chất. Vì vậy, các phong trào thi đua luôn là nguồn động viên, cổ vũ quan trọng cho thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chuyên môn. Ngoài triển khai sâu rộng các phong trào thi đua do thành phố phát động, ngành Y tế Hà Nội đã tập trung triển khai phát động các phong trào thi đua mang tính đặc thù ngành nghề.

Về nhiệm vụ chuyên môn, các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch: Công tác tham mưu, chỉ đạo, điều hành có bước chuyển biến rõ rệt, chủ động, kịp thời và sát với tình hình thực tế; công tác Y tế cơ sở tiếp tục được củng cố; công tác cán bộ được kiện toàn; nỗ lực triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống không để dịch bệnh bùng phát; tổ chức và đáp ứng tốt trong công tác phục vụ các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của đất nước và thủ đô; hoàn thành các Chương trình mục tiêu quốc gia về Y tế cơ sở; công tác An toàn thực phẩm; Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tiếp tục thực hiện đạt chỉ tiêu và mục tiêu chương trình đề ra. Đã tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đặc biệt là khâu đón tiếp, hướng dẫn và tổ chức khám bệnh tại phòng khám của các bệnh viện, cơ sở Y tế. Công tác quản lý kinh tế Y tế, triển khai phương án và và giao tự chủ cho các đơn vị, bước thu được những kết quả tích cực; nhiều kỹ thuật, dịch vụ trình độ cao, chất lượng cao trong lĩnh vực khám chữa bệnh được triển khai thành công như: Tim mạch, điều trị ung thư, chẩn đoán hình ảnh, ngoại khoa, sản phụ khoa, phẫu thuật tạo hình, phẫu thuật thẩm mỹ, ghép thận… Đặc biệt, ngành Y tế Thủ đô đã có 1 cơ sở Y tế chất lượng quốc tế là Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội, giúp người bệnh được thụ hưởng dịch vụ Y tế chất lượng quốc tế ngay tại Việt Nam, giảm được rất nhiều chi phí nếu phải ra nước ngoài điều trị.

Không chỉ tập trung phát triển chuyên môn, Ngành Y tế Hà Nội còn đẩy mạnh việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh của cán bộ, nhân viên Y tế. Đến nay, 100% cơ sở khám chữa bệnh của thành phố đã xây dựng kế hoạch triển khai phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế, góp phần giảm phiền hà, hướng tới sự hài lòng của người bệnh"…

Cũng trong buổi lễ, đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã thay mặt Hội đồng thi đua khen thưởng của ngành đã triển khai kế hoạch phát động thi đua, kêu gọi toàn thể cán bộ CNVCLĐ ngành Y tế Thủ đô phát huy truyền thống, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước một cách thiết thực, hiệu quả. Nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thách thức trong lao động, học tập và công tác góp phần hoàn thành hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội của mỗi cơ quan, đơn vị và của ngành đã đề ra; đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; tiếp tục tuyên truyền học tập Quy tắc ứng xử 12 điều Y đức do Bộ Y tế ban hành gắn với tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời triển khai thực hiện quyết định 522 và 1665 của UBND thành phố về thự hiện Quy tắc ứng xử trong các cơ quan hành chính công lập và nơi công cộng trên địa bàn thành phố. Thiết thực lập thành tích cao nhất chào các ngày lễ lớn của thủ đô và đất nước diễn ra trong năm 2019, tất cả vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân trong tình hình mới…

 
CĐ ngành Y tế Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác