Phó chủ tịch Lê Đình Hùng nắm tình hình CNVCLĐ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2019

Ngày đăng: 11/02/2019

Ngày 11/01 (mùng 7 tết), ngày làm việc đầu tiên của cán bộ, công nhân viên, người lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng dẫn đầu đã thăm, nắm tình hình CNLĐ tại các doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp, khu chế xuất Hà Nội và kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính của tổ chức Công đoàn sau kỳ nghỉ Tết tại Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh.

Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam (Khu Công nghiệp Nội Bài) là công ty liên doanh giữa Việt Nam, Nhật Bản và Malaysia, chuyên sản xuất và lắp ráp xe gắn máy mang thương hiệu nổi tiếng Yamaha. Công ty được thành lập và đi vào sản xuất tại Việt Nam từ năm 1998. Được đánh giá là một trong những liên doanh hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và lắp ráp xe máy tại Việt Nam, Yamaha Motor Việt Nam luôn đặt tầm quan trọng của việc thực thi trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp song hành với mục tiêu kinh doanh. Là một trong những doanh nghiệp có số lao động lớn, với gần 5.600 lao động, ngay từ khi mới thành lập, lãnh đạo, cán bộ Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam luôn coi việc chăm lo đời sống NLÐ là việc làm quan trọng. Với quan điểm, không có NLÐ, không có sự phát triển của doanh nghiệp, Công ty không chỉ quan tâm thúc đẩy việc làm, thu nhập, phúc lợi tốt hơn cho NLÐ, mà còn chú trọng tới công tác đào tạo đội ngũ CNLÐ giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, có tác phong công nghiệp, ý thức đạo đức, tư duy tốt.

Đ/c Lê Đình Hùng - Phó chủ tịch LĐLĐ Hà Nội chúc tết CBCNV,NLĐ Công ty Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam

Theo ông Kawano Toshiya - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam, mục tiêu cao nhất của Công ty trong năm 2019 là nâng cao năng suất sản xuất 5%, nâng cao chất lượng sản phẩm đạt 99%, sản phẩm đạt thẳng không qua công đoạn sửa chữa, giảm lãng phí trong sản xuất 100 tỷ đồng; đảm bảo không xảy ra tai nạn lao động và tai nạn giao thông trên đường đi làm của toàn bộ CNV Công ty. Để đạt được mục tiêu đó trong buổi phát động hôm nay với chủ đề “Yamaha trong trái tim tôi” Công ty đã kêu gọi CBCNV làm việc và sống theo 5 phong cách “đổi mới, phấn khích, tự tin, cảm xúc, kết nối” …

Đ/c Lê Đình Hùng - Phó chủ tịch LĐLĐ Hà Nội tặng quà cho công đoàn công ty

Phát biểu với tập thể lãnh đạo và CBCNV Công ty, Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng thay mặt lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP Hà Nội đã gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt đến toàn thể lãnh đạo và CBCNV Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam, đồng thời ghi nhận sự đóng góp tích cực và hiệu quả của Công ty trong việc sản xuất ra của cải vật chất, đóng góp vào sự phát triển của Thành phố. Đánh giá về hoạt động công đoàn của Công ty, đồng chí Lê Đình Hùng biểu dương những kết quả mà Công đoàn Công ty đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt trong vai trò là công tác đại diện, chăm lo quyền, lợi ích chính đáng của người lao động, như: Tiền lương, tiền thưởng, chế độ ốm đau, thai sản... góp phần tạo quan hệ lao động hài hòa tại doanh nghiệp. Kết quả đó đã được Tổng Liêm đoàn Lao động Việt Nam ghi nhận qua việc khen thưởng Cờ thi đua xuất sắc trong năm 2018. Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng mong muốn, trong năm 2019, CBCNV Công ty Yamaha Motor Việt Nam tiếp tục đoàn kết, nỗ lực đưa thương hiệu Yamaha Việt Nam tiếp tục khẳng định vị trí số 1 Đông Nam Á.

Đ/c Lê Đình Hùng - Phó chủ tịch LĐLĐ Hà Nội tặng cờ của Tổng LĐLĐ VN cho công đoàn công ty

Tới thăm và làm việc tại Công ty TNHH Muto Việt Nam tại Khu Công nghiệp Quang Minh, (được thành lập năm 2005), Công ty chuyên về thiết kế, sản xuất các loại khuôn chính xác và sản phẩm nhựa và cung cấp sản phẩm cho các tập đoàn Canon, Sony, Denso, Panasonic. Với cơ sở sản xuất qui mô lớn đặt tại Hà Nội cùng công nghệ tối tân và dây chuyền sản xuất hiện đại giúp Công ty sản xuất ra các loại sản phẩm chất lượng cao. Phát biểu tại buổi gặp mặt đầu năm mới, Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng mong muốn Công ty ngày càng phát triển, đầu tư, kinh doanh, mở rộng sản xuất, tiếp tục chăm lo hơn nữa tới đời sống vật chất và tinh thần của người lao động, cùng với tổ chức công đoàn đồng hành xây dựng mối quan hệ lao động ổn định, hài hòa và tiến bộ, từ đó góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng văn minh, hiện đại.

Đ/c Lê Đình Hùng - Phó chủ tịch LĐLĐ Hà Nội thăm CNLĐ  tại xưởng sản xuất Công ty TNHH Muto Việt Nam

Kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính và nắm tình hình CNVCLĐ sau kỳ nghỉ Tết nguyên 2019 tại Huyện Mê Linh,  Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng đã có buổi làm việc với Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh.

Báo cáo với đồng chí Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố, đại diện Liên đoàn Lao động Huyện cho biết: trước Tết Nguyên đán, Liên đoàn Lao động Huyện đã chỉ đạo CĐCS thăm hỏi, tặng quà cho 100% NLĐ, đoàn viên công đoàn, NLĐ mắc bệnh hiểm nghèo với mức quà tết từ 200.000đ – 1.000.000đ/người; Liên đoàn Lao động Huyện đã trực tiếp trao 195 xuất quà, tổng số tiền hỗ trợ gần 1 đồng; tổ chức 1 chuyến xe đưa 39 công nhân về Hà Tĩnh ăn Tết; trong 7 ngày nghỉ Tết, tổ chức công đoàn đã phân công lãnh đạo và cán bộ trực Tết nhằm giải quyết kịp thời những phát sinh trong Tết. Đồng thời, chỉ đạo CĐCS các đơn vị phối hợp với chính quyền, chuyên môn tổ chức thăm hỏi, động viên CNLĐ trực Tết đảm bảo không để NLĐ nào không có Tết. Nhìn chung, sau Tết đa số NLĐ đã trở lại làm việc, các doanh nghiệp đều đã tổ chức sản xuất bình thường. Đối với cán bộ Công đoàn huyện cùng toàn thể cán bộ, đoàn viên các đơn vị trực thuộc, ngay từ ngày đầu tiên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đi làm đầy đủ, đúng giờ, bắt tay ngay vào việc, không tổ chức tham quan, du lịch, lễ hội … trong giờ hành chính.

Đ/c Lê Đình Hùng - Phó chủ tịch LĐLĐ Hà Nội thăm, chúc tết lãnh đạo, CNV
Công ty Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Đình Hùng đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, công chức Liên đoàn Lao động Huyện trong việc thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính và chăm lo kịp thời cho đoàn viên, NLĐ trên địa bàn. Đồng chí biểu dương tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, CNLĐ trong huyện đã bắt tay ngay vào công việc, đảm bảo thời gian, chất lượng hoạt động sản xuất, kinh doanh, phục vụ nhân dân. Đồng chí đề nghị trong năm 2019, Liên đoàn Lao động Huyện cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó cần làm tốt công tác quan tâm tới lợi ích của đoàn viên công đoàn theo chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, thiết thực lập thành tích chào mừng 90 ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Sau buổi làm việc, Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng đã tới thăm và động viên lãnh đạo, CBCNV Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam.

 

 
Ban biên tập
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác