Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu thăm, chúc Tết LĐLĐ huyện Quốc Oai và Trường Tiểu học Ngọc Liệp

Ngày đăng: 11/02/2019

Chiều 11/2, Đoàn công tác số 6 của LĐLĐ Thành phố do đồng chí Nguyễn Chính Hữu dẫn đầu đã có buổi thăm chúc Tết LĐLĐ huyện Quốc Oai và cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Ngọc Liệp trên địa bàn huyện.

Cùng dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Bá Châu – UVTV, Chánh Văn phòng LĐLĐ Thành phố; đồng chí Nguyễn Đạt Thuyên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quốc Oai.

Đoàn công tác số 6 do đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố dẫn đầu đã có buổi kiểm tra,
chúc Tết tại LĐLĐ huyện Quốc Oai và Trường Tiểu học Ngọc Liệp

Trao đổi tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cho biết: thực hiện “năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” của Thành phố, ngày 28/1, LĐLĐ Thành phố đã ban hành Kế hoạch 05/KH-LĐLĐ về việc thành lập 6 đoàn công tác đi kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính của tổ chức công đoàn và nắm tình hình CNVCLĐ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Phó Chủ tịch Nguyễn Chính Hữu khẳng định, mục đích kiểm tra không chỉ nhằm đánh giá việc thực hiện kỷ cương hành chính của đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp, nắm bắt kịp thời diễn biến tình hình CNVCLĐ sau Tết Nguyên đán để báo cáo Thành ủy và Tổng LĐLĐ Việt Nam mà còn thông qua kiểm tra phát hiện những vi phạm, tồn tại, vướng mắc để chấn chỉnh, chỉ đạo khắc phục kịp thời.

Báo cáo với đoàn công tác, đồng chí Phùng Hải – Chủ tịch LĐLĐ huyện Quốc Oai cho biết, trong dịp Tết nguyên đán vừa qua, LĐLĐ huyện đã kiểm tra nắm bắt tình hình tại 8 doanh nghiệp trên địa bàn. Qua kiểm tra cho thấy CĐCS đã phối hợp tốt với chủ doanh nghiệp tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho NLĐ đặc biệt là việc phát trả lương thưởng; đã chỉ đạo CĐCS tặng 1.254 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá mỗi suất quà từ 150.000 đồng đến 400.000 đồng. Mức thưởng Tết trung bình từ 1,5 triệu đến 7 triệu đồng. Các đơn vị có mức thưởng Tết cao như: Công ty TNHH Sunhouse, Công ty TNHH Tân Hà II, Công ty TNHH TMTH Điệp Dương, đặc biệt là Công ty CP TOMECO An Khang có mức thưởng cao nhất 13,5 triệu đồng (thấp nhất 1,5 triệu). Tình hình cán bộ, CNVCLĐ trên địa bàn đã trở lại làm việc nghiêm túc trong ngày làm việc đầu tiên.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu phát biểu tại buổi làm việc

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác số 6 đã đến thăm hỏi, động viên thầy và trò Trường Tiểu học Ngọc Liệp trên địa bàn huyện. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Huy Nghiên – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Trường Tiểu học Ngọc Liệp hiện có 45 cán bộ nhân viên, quản lý 24 lớp với 846 học sinh. Đây là ngôi trường có bề dày thành tích trong việc dạy và học, với 100% giáo viên đạt chuẩn, 79% trên chuẩn, lượng học sinh bán trú trên 70%. Những năm qua, thầy và trò nhà trường luôn ra sức thi đua, hoàn thành xuất sắc công tác chuyên môn, đi đầu trong các phong trào thi đua của huyện, năm học 2017-2018, Công đoàn nhà trường vinh dự nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Trong ngày đầu làm việc sau kỳ nghỉ Tết, 100 % học sinh đã trở lại với tinh thần phấn chấn, vui tươi.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu đã tận tình hỏi thăm đời sống cán bộ, giáo viên nhà trường, động viên khích lệ tinh thần làm việc, thi đua hăng say hơn trong năm mới Kỷ Hợi. Bên cạnh việc đánh giá cao những kết quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm qua, đồng chí cũng đề nghị Công đoàn nhà trường phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua trong việc dạy và học, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác chuyên môn, tiếp tục là lá cờ đầu trong các phong trào thi đua của huyện Quốc Oai.

 
Ban biên tập
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác