LĐLĐ quận Ba Đình bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Ngày đăng: 31/01/2019

Nhân dịp đón mừng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, sáng 31/01, LĐLĐ quận Ba Đình đã tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình đồng chí Nguyễn Kim Tiến, đoàn viên thuộc Công đoàn Công ty cổ phần Bao Bì 277 Hà Nội tại địa chỉ nhà 101 – E3, khu Tập thể Vĩnh Phúc phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình.

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và LĐLĐ quận Ba Đình trao hỗ trợ mái ấm cho đoàn viên khó khăn

Tới dự buổi lễ bàn giao có các đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Nguyễn Xuân Trọng – Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình; Lê Thu Phương – Phó Tổng Giám Đốc, Chủ tịch Công đoàn công ty.

Đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đại diện cho Thường trực và lãnh đạo Ban quản lý quỹ Xã hội LĐLĐ Thành phố bàn giao nhà sửa chữa “Mái ấm Công đoàn” với trị giá 20.000.000 đồng; Đồng chí Nguyễn Xuân Trọng thay mặt cho Ban Thường vụ LĐLĐ quận cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc, BCH Công đoàn Công ty cổ phần Bao Bì 277 Hà nội cũng đã trao quà tặng cho gia đình đồng chí Nguyễn Kim Tiến.

Các món quà tuy không nhiều, nhưng là nguồn động viên khích lệ to lớn cho gia đình đoàn viên Công đoàn khi phấn đấu cố gắng xây sửa nhà ở. Gia đình đồng chí Nguyễn Kim Tiến thuộc hộ gia đình cận nghèo ở địa phương, bản thân thường xuyên ôm đau bệnh tật và vợ mắc bệnh thần kinh mãn tính do bẩm sinh, thu nhập thấp, còn phải nuôi con nhỏ đang đi học, nhà ở thường xuyên bị ẩm thấp và rất chật chội, trong thời gian dài suốt nhiều năm qua đã không có điều kiện xây sửa. Nhờ có sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn các cấp nên giờ đây đã thực hiện được ước nguyện của gia đình mình, tạo điều kiện cho 2 vợ chồng đỡ vất vả cùng con nhỏ có nơi ăn học yên lành.

Tính đến nay, LĐLĐ quận đã hoàn thành và bàn giao 1 Mái ấm Công đoàn của năm 2019 do LĐLĐ Thành phố hỗ trợ. Trong dịp đón Tết Nguyên đán lần này, LĐLĐ quận Ba Đình đã trao cho đoàn viên của các Công đoàn cơ sở gặp hoàn cảnh khó khăn 197 suất tiền hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố; trích từ quỹ Xã hội của LĐLĐ quận trao 25 suất tiền và 222 suất quà hiện vật với tổng số tiền 49.130.000 đồng; Vận động Ban Giám đốc cùng BCH Công đoàn công ty cổ phần Phim cách nhiệt Ngôi sao trao 15 suất hỗ trợ cho các hộ nghèo của phường Giảng Võ, quận Ba Đình với số tiền 15.000.000 đồng.

Trong thời gian tới, LĐLĐ quận sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động CNVCLĐ và đoàn viên trong quận tích cực ủng hộ đóng góp vào Quỹ xã hội của Công đoàn và thiết thực đóng góp chung vào các hoạt động vì lợi ích đoàn viên Công đoàn, nhằm chăm lo cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

 

 
Nguyễn Đức Vinh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác