Quận Thanh Xuân tổ chức Ngày hội gói bánh chưng năm 2019

Ngày đăng: 30/01/2019

Sáng 26/1, Công đoàn cơ quan UBND quận Thanh Xuân tổ chức Ngày hội gói bánh chưng, với sự tham gia của 10 đội là cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn thuộc quận.

Ngày hội gói bánh chưng Thanh Xuân năm 2019

Ngày hội thu hút 10 đội tham gia, ở phần thi gói bánh chưng mỗi đội sẽ cử ra 2 người một nam và một nữ, trong đó, một người gói chính và một người gói phụ, làm sao trong thời gian 60 phút phải gói được 20 chiếc bánh chưng với kiểu dáng đẹp mắt nhất. Ban Tổ chức chấm giải theo các tiêu chí bánh đẹp, gói đều tay, vừa đủ nguyên liệu, đúng giờ.

Cũng tại Ngày hội gói bánh chưng, nhiều hoạt động văn hóa dân gian như: đập trống, tung vòng bắt vịt, xin chữ,… cùng các trò chơi mới lạ như: bước chân đoàn kết, người khổng lồ, đi xe đạp chậm,... đã thu hút sự tham gia của rất nhiều cán bộ, công nhân, viên chức, lao động đến dự ngày hội.

Phát biểu tại ngày hội, Chủ tịch công đoàn cơ quan UBND quận Thanh Xuân cho biết: "Hàng năm, cứ mỗi dịp xuân về Đảng bộ và chính quyền nhân dân quận Thanh Xuân đều tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và thủ đô đổi mới. Công đoàn cơ quan UBND quận Thanh Xuân tổ chức ngày hội gói bánh chưng, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, các trò chơi dân gian, tổ chức các gian hàng truyền thống với các món ăn dân tộc"... Hoạt động nhằm bảo tồn và tôn vinh những nét đẹp truyền thống tự hào của dân tộc Việt Nam.

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã chấm giải theo các tiêu chí bánh đẹp, gói đều tay, vừa đủ nguyên liệu, đúng giờ. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải đội có trang phục đẹp nhất và giải người dự thi cao tuổi nhất.

 

 
LĐLĐ quận Thanh Xuân
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác