Thanh Xuân: Trường THCS Khương Đình đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2018-2023

Ngày đăng: 30/01/2019

Vừa qua, trường THCS Khương Đình long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2018-2023.

Trường THCS Khương Đình đón Bằng công nhận  trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2018-2023

Đến dự buổi Lễ có đồng chí Vũ Cao Minh – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Văn Bình – Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận; đồng chí Lê Mai Trang – Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT quận; đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền phường Khương Đình; ban đại diện cha mẹ học sinh, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, đoàn viên công đoàn và học sinh toàn trường.

Trong những năm qua, với quan điểm đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển, quận Thanh Xuân luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, quyết liệt nhằm nâng cao chất lượng, khẳng định vị thế Giáo dục Đào tạo quận trong sự phát triển chung của Thủ đô. Quận đã ưu tiên dành nguồn kinh phí lớn đầu tư xây dựng, cải tạo nâng cấp, sửa chữa, mua sắm trang thiết bị dạy học của các nhà trường (cơ cấu vốn đầu tư cho giáo dục đạt trên 50% tổng số vốn đầu tư ngân sách quận). Trong 3 năm học vừa qua, Quận đã đầu tư kinh phí trên 1 nghìn 500 tỷ đồng xây dựng, cải tạo, sửa chữa 17 trường học, mua sắm trang thiết bị dạy học đồng bộ, theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa.

Nhiều trường được xây dựng mới, xây dựng lại toàn bộ trường với cơ sở vật chất khang trang hiện đại như: mầm non Thanh Xuân Bắc, mầm non Thanh Xuân Nam, tiểu học Thanh Xuân Bắc, THCS Thanh Xuân, THCS Khương Đình, ... Tính đến nay, toàn quận có tổng số trường công lập thuộc đạt chuẩn quốc gia là 31/40 trường, đạt tỉ lệ 77,5 %, cao hơn tỉ lệ trung bình của Thành phố là 19%; theo Kế hoạch, quận Thanh Xuân đang phấn đấu đến năm 2020, số trường công lập đạt chuẩn Quốc gia sẽ đạt tỉ lệ 91,1%. Những con số biết nói này là kết quả, là minh chứng của sự nỗ lực trong quan điểm chỉ đạo của Quận với mục tiêu: tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo quận, tất cả vì thế hệ tương lai.

Trường THCS Khương Đình được thành lập năm 1965, gắn liền với vùng đất Khương Đình giàu truyền thống lịch sử. Qua nhiều lần được cải tạo, sửa chữa, tháng 8/2017 Quận đã đầu tư xây mới với tổng kinh phí trên 100 tỉ đồng. Sau một năm xây dựng, tháng 8/2018, thầy trò trường THCS Khương Đình rất phấn khởi được dạy và học tại một ngôi trường với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị dạy học hiện đại, đảm bảo đủ 5 tiêu chuẩn của trường THCS đạt chuẩn Quốc gia. Trải qua hơn 50 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Khương Đình đã thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua Dạy tốt - Học tốt”, khẳng định bề dày thành tích về chất lượng giáo dục: Tập thể nhà trường liên tục đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến, Lao động xuất sắc; được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen; Chi bộ và tổ chức Công đoàn nhà trường luôn đạt danh hiệu “vững mạnh xuất sắc”; hoạt động giáo dục toàn diện của trường luôn được đánh giá xếp loại tốt. Trường đã có nhiều giáo viên dạy giỏi, nhân viên giỏi cấp Quận, Thành phố; học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi Học sinh giỏi các cấp, tỉ lệ học sinh lớp 9 thi đỗ vào lớp 10 các trường THPT chuyên, THPT công lập tăng lên trong từng năm học. Từ mái trường này, nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành, đã và đang cống hiến cho sự nghiệp phát triển chung.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Mai Trang – Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận khẳng định: Trường THCS Khương Đình đón nhận Bằng công nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc gia là sự kiện đánh thêm một mốc trong công tác đầu tư cơ sở vật chất cho trường học trên địa bàn Quận. Dấu mốc này lại càng có ý nghĩa lớn lao bởi đây là trường cuối cùng trong hệ thống các trường THCS công lập quận Thanh Xuân đã đạt chuẩn quốc gia. Với kết quả này, Thanh Xuân là quận thứ ba của Thành phố có cấp THCS đã hoàn thành xây dựng chuẩn Quốc gia.

Năm học 2018-2019 là năm thứ năm thực hiện Nghị quyết 29 của BCH TƯ Đảng về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”, triển khai thực hiện Kế hoạch giai đoạn II của Đề án “Phát triển GD&ĐT quận Thanh Xuân giai đoạn 2015-2020”. Chúng ta tin rằng với sự phát huy thế mạnh của một trường THCS đạt chuẩn Quốc gia, trong giai đoạn tới trường THCS Khương Đình sẽ tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ giáo dục, khẳng định vị thế của nhà trường có bề dày thành tích, luôn là địa chỉ đáng tin cậy của các bậc phụ huynh học sinh trong và ngoài quận./.

 
LĐLĐ quận Thanh Xuân
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác