Gặp mặt thân mật các cơ quan báo chí nhân dịp xuân Kỷ Hợi

Ngày đăng: 25/01/2019

Chiều 24/1, tại trụ sở, nhân dịp đón xuân mới Kỷ Hợi, lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã có cuộc gặp mặt đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí Vũ Mạnh Tiêm – Phó trưởng ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Nguyễn Kim Hoàng – Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội. Đồng chí Ngô Văn Tuyến – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội chủ trì hội nghị.

Đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố phát biểu tại hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Hà Đông – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố cho biết: Năm 2018, thực hiện “Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam và “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” của thành phố Hà Nội; là năm bản lề của nhiệm kỳ, năm đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI; năm diễn ra Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI, Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2018-2023. Thực hiện sự chỉ đạo của Tổng LĐL­­Đ Việt Nam, sự lãnh đạo của Thành ủy Hà Nội; Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tập trung chỉ đạo các cấp Công đoàn Thành phố thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ công tác trọng tâm, đạt được kết quả toàn diện. Các cấp CĐ Thủ đô đã tập trung triển khai mạnh mẽ các chương trình nhằm đại diện, bảo vệ, chăm lo cho đoàn viên và NLĐ.

Theo đó, đồng chí Hà Đông nhấn mạnh, để có những kết quả trên là có sự đóng góp quan trọng, sự cống hiến tích cực, tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ những người làm báo. Thông qua hoạt động nghề nghiệp của mình, báo chí không chỉ góp ý, hiến kế giúp hoạt động công đoàn Thủ đô  khắc phục những hạn chế, yếu kém mà còn là cầu nối giữa tổ chức công đoàn với đoàn viên, người lao động.

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu

Thông tin về các hoạt động trọng tâm của LĐLĐ Thành phố trong năm 2019, Trưởng Ban Tuyên giáo cho biết, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đưa ra 10 hoạt động trọng tâm chào mừng các ngày lễ lớn năm 2019, chào mừng 90 năm ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019). Đặc biệt, trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi, các cấp Công đoàn Thủ đô phối hợp với các doanh nghiệp dự kiến tổ chức trên 2.000 chuyến xe đưa trên 80.000 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết; tặng quà cho 65.000 CNLĐ và con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền ước tính trên 30 tỷ đồng. Riêng Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội sẽ tổ chức “Tết sum vầy” vào ngày 26/01/2019 tại Khu nhà ở công nhân - Khu công nghiệp Thăng Long. Tổ chức trao 6.000 suất quà trị giá trên 3 tỷ đồng; trao 90 mái ấm Công đoàn trị giá 2,5 tỷ đồng.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan báo chí trên địa bàn cảm ơn các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ Thành phố qua đã tạo điều kiện để đội ngũ nhà báo hoạt động đúng luật định, đạt hiệu quả cao; đồng thời mong muốn lãnh đạo LĐLĐ Thành phố tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để các cơ quan báo chí có những đóng góp tích cực hơn nữa vào hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ Thủ đô.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Mạnh Tiêm – Phó trưởng ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam ghi nhận sự chủ động của các cấp Công đoàn Thủ đô trong các mặt hoạt động, cảm ơn các phóng viên báo chí  luôn đồng hành cùng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới trước những thách thức khi Việt Nam thực thi Hiệp định CPTPP, tổ chức Công đoàn Thủ đô cần phối hợp với các cơ quan báo chí đẩy mạnh hơn nữa về vai trò đại diện, bảo vệ, chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và NLĐ.

Tại buổi gặp mặt thân mật, đồng chí Ngô Văn Tuyến – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố khẳng định thời gian qua, các cơ quan thông tấn báo chí đã thực sự vào cuộc, thực sự đồng hành với các cấp công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động Thủ đô. Những thông tin tuyên truyền các hoạt động, lĩnh vực trên báo chí rất phong phú, sinh động đã thu hút đông đảo công chúng, đoàn viên, người lao động. Không chỉ vậy, nhiều vấn đề, vụ vấn đề nóng, điểm hạn chế được báo chí đề cập được lãnh đạo LĐLĐ Thành phố lắng nghe và chỉ đạo trực tiếp kịp thời giải quyết tháo gỡ được dư luận hoan nghênh, góp phần tạo sự đồng thuận và ổn định trong đoàn viên, công nhân lao động.

Với tinh thần đó, Phó Chủ tịch Ngô Văn Tuyến  mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục tiếp tục cộng tác, phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong thời gian tới để việc thực hiện nhiệm vụ công tác giữa cơ quan báo chí và LĐLĐ Thành phố ngày càng hiệu quả hơn, phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Thủ đô ngày càng phát triển lớn mạnh.

 

 
Ngọc Ánh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác