LĐLĐ quận Đống Đa đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam

Ngày đăng: 07/01/2019

Sáng nay, 7/1, LĐLĐ quận Đống Đa đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2018; phát động phong trào thi đua năm 2019. Tới dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố và đồng chí Nguyễn Anh Cường Phó Bí thư quận ủy Đống Đa.

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố trao cờ thi đua cho đơn vị

Đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa báo cáo kết quả năm 2018, phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn quận Đống Đa đã khẳng định: hoạt động công đoàn quận đã bám sát nhiệm vụ chính trị của quận, của LĐLĐ Thành phố hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 của quận.

Trong đó LĐLĐ quận chú trọng thực hiện “năm vì lợi ích đoàn viên”, thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; Thường trực, Ban Thường vụ, BCH LĐLĐ quận đã có nhiều đổi mới trong công tác chỉ đạo, điều hành, sát với cơ sở; xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm để tập trung chỉ đạo, triển khai đúng kế hoạch, tiến độ, chất lượng, hiệu quả; chủ động làm tốt công tác tham mưu với Quận ủy, phối hợp với UBND và các phòng, ban, ngành, đoàn thể của Quận và các cấp công đoàn trên địa bàn quận để triển khai đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ công tác. Kết quả công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ của quận đã hoàn thành 100% các chỉ tiêu được giao trên các mặt công tác, đặc biệt có nhiều điểm nổi bật như: các cấp công đoàn từ quận đến cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động. Tổ chức ký phối hợp với công ty cổ phần PT Food thực hiện chương trình ưu đãi giảm giá sản phẩm, mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên và người lao động. Trao 235 suất quà trợ cấp cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn mỗi xuất quà trị giá 500.000đ. Tổ chức Bàn giao và gắn biển "Mái ấm công đoàn" cho 2 đoàn viên Công đoàn thuộc Công đoàn cơ sở trường học.

Về thực hiện thương lượng, ký kết thoả ước lao động tập thể (TƯLĐTT), đã có 67% doanh nghiệp có thoả ước lao động tập thể, 51% CĐCS doanh nghiệp tổ chức đối thoại tại nơi làm việc. Thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp trong việc khởi kiện các chủ thể có hành vi vi phạm pháp luật về BHXH; đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Trong năm 2018, đã truy thu 26 doanh nghiệp sau khi gửi hồ sơ thực hiện trích nộp đóng BHXH cho người lao động với tổng số tiền là 17,8 tỷ đồng. Phong trào thi đua yêu nước trong CNVC LĐ có những chuyển biến quan trọng, CNVCLĐ có ý thức hơn về việc rèn luyện nâng cao tay nghề, bản lĩnh. Thông qua các phong trào thi đua, năm 2018 đã có 1.312 công nhân giỏi cấp cơ sở, 49 công nhân giỏi cấp Quận, 02 công nhân giỏi Thủ đô. Phong trào “sáng kiến sáng tạo Thủ đô”, đã có trên 168 đề tài, 456 sáng kiến kinh nghiệm. Về công tác phát triển Đảng viên, các CĐCS đã quan tâm giới thiệu 108 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng, kết nạp, có 86 đồng chí được kết nạp Đảng. Trong đó, số CNLĐ trực tiếp sản xuất là 58 người.

Đặc biệt đầu năm 2018 tổ chức thành công Đại hội công đoàn Quận Đống Đa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2018-2023. Bên cạnh đó công tác phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở được tiếp tục quan tâm LĐLĐ quận đã thành lập được 44/32 công đoàn cơ sở đạt 138% và 1.523/1200 đoàn viên đạt 130% vượt chỉ tiêu Thành phố giao; thực hiện công tác thu tài chính, đoàn phí công đoàn, đã thu kinh phí, đoàn phí công đoàn đạt 111%, vượt 11% so với chỉ tiêu được giao.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố ghi nhận và đánh giá cao những kết quả các cấp Công đoàn quận đã đạt được trong năm 2018. Nhấn mạnh kết quả tiêu biểu mà LĐLĐ quận đã đạt được, đồng chí Nguyễn Chính Hữu mong muốn LĐLĐ quận tiếp tục phát huy để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019. Như LĐLĐ quận tiếp tục đấy mạnh phong trào thi đua trong toàn thể CNVCLĐ; thực hiện hiệu quả “Năm vì lợi ích đoàn viên ”; tiếp tục hoàn thành vượt chỉ tiêu phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS và công tác tài chính công đoàn…

Ghi nhận những kết quả đã đạt được, tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân thuộc LĐLĐ quận Đống Đa đã vinh dự đón nhận Cờ, Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND và LĐLĐ Thành phố Hà Nội. Trong đó, LĐLĐ quận vinh vự được đón nhận Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2018” của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 1 tập thể là CĐ cơ quan UBND quận cũng được nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Ngoài ra 1 tập thể, 2 cá nhân được nhận Bằng Khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam. LĐLĐ Thành phố trao tặng cờ thi đua xuất sắc cho 1 tập thể, bằng khen cho 8 tập thể và 4 cá nhân. LĐLĐ quận cũng khen thưởng cho 27 tập thể và 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2018.

 
LĐLĐ quận Đống Đa
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác