Quốc Oai sưu tầm, biên soạn lịch sử Công đoàn

Ngày đăng: 25/12/2018

Thực hiện Kế hoạch số 260-KH/BCĐ ngày 30/11/2018 của Huyện ủy Quốc Oai về triển khai, thực hiện công tác sưu tầm, biên soạn cuốn lịch sử Công đoàn huyện Quốc Oai giai đoạn 1979 – 2019, chiều 20/12, Tổ sưu tầm, biên soạn cuốn lịch sử Công đoàn huyện Quốc Oai tổ chức phiên họp thứ nhất nhằm thảo luận, thông qua Đề cương, Kế hoạch chi tiết việc sưu tầm, biên soạn cuốn sách.

Hội nghị Tổ sưu tầm, biên soạn cuốn lịch sử Công đoàn huyện Quốc Oai giai đoạn 1979 - 2019

Dự hội nghị có đồng chí Phùng Hải – Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, các đồng chí nguyên Ủy viên thư ký, nguyên Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Quốc Oai qua các thời kỳ, đại diện Công ty Văn hóa và truyền thông Đông Sơn cùng các đồng chí là thành viên Tổ sưu tầm, biên soạn.

Tại Hội nghị các đồng chí nguyên Ủy viên thư ký, nguyên Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Quốc Oai qua các thời kỳ, các thành viên trong Tổ sưu tầm đóng góp ý kiến rất giá trị về lịch sử Công đoàn từ những ngày mới thành lập. Từ giai đoạn chiến tranh chống Mỹ cứu nước, huyện Quốc Oai là một huyện chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, sau đó có nhà máy Đường, Rượu Tam Hiệp và Xí nghiệp Xi măng Hà Tây; xưởng sản xuất Nông cụ; Trạm máy kéo huyện Quốc Oai ... với số lượng công nhân ít chỉ khoảng vài trăm cán bộ, đoàn viên, người lao động. Trải qua quá trình trưởng thành và phát triển, đến nay Liên đoàn Lao động huyện Quốc Oai đã có 145 tổ chức CĐCS trực thuộc với trên 6.500 đoàn viên, người lao động.     

Hội nghị đặt ra việc sưu tầm, biên soạn cuốn lịch sử Công đoàn với kết cấu, bố cục phù hợp, có gắn kết, liền mạch xuyên suốt từ năm 1929 đến năm 1979 và giai đoạn từ năm 1979 – 2019; đồng thời đặt trong bối cảnh chung của lịch sử dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng bộ các cấp, trong đó có Đảng bộ huyện Quốc Oai. Đảm bảo công tác hội thảo để nội dung bản thảo cuốn lịch sử Công đoàn huyện nhận được nhiều ý kiến tham gia đóng góp; nội dung cuốn sách có tính chân thực, khách quan, tin cậy và thuyết phục người đọc, xứng đáng là tài liệu tổng kết lịch sử và giáo dục truyền thống có giá trị trước mắt và lâu dài.

Với kế hoạch đã đặt ra, cuốn Lịch sử Công đoàn huyện Quốc Oai sẽ được phát hành đúng vào thời điểm có ý nghĩa lịch sử: Kỉ niệm 90 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) và Kỷ niệm 40 năm thành lập Công đoàn huyện Quốc Oai.

Qua cuốn lịch sử Công đoàn, khơi dậy truyền thống lịch sử, truyền thống yêu nước, truyền thống hăng say trong lao động, sản xuất trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam - lực lượng tiền phong của Đảng Cộng sản trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam.    

 
Quang Bảy
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác