Phúc Thọ: Khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại doanh nghiệp nhỏ và vừa lần thứ II năm 2018

Ngày đăng: 05/12/2018

Tối 1/12, tại Sân vận động Trung tâm huyện Phúc Thọ, Chi hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện đã tổ chức khai mạc “Hội chợ xúc tiến thương mại nhỏ và vừa - Chung tay xây dựng Nông thôn mới huyện Phúc Thọ lần thứ II năm 2018”.

Tới dự Hội chợ có đồng chí Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc sở Công thương Thành phố; đồng chí Lê Ngọc Thắng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố; đồng chí Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hiệp Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố; ở huyện có đồng chí Hoàng Mạnh Phú - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Việt Liên - UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội của huyện đã tới dự và tặng hoa chúc mừng.

Hội chợ năm nay có quy mô hơn 300 gian hàng trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp, làng nghề tiêu biểu của huyện; các sản phẩm của các công ty, doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh, HTX trong huyện, thành phố Hà Nội và một số tỉnh trong cả nước. Các mặt hàng tại Hội chợ khá phong phú và đa dạng như: hàng thủ công mỹ nghệ, hoa, cây cảnh, sản phẩm làng nghề, hàng tiêu dùng, đồ gia dụng, hàng may mặc, nông sản, thực phẩm chế biến,... là hàng Việt Nam, đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Trong chương trình khai mạc Hội chợ, UBND huyện đã công bố Quyết định và ra mắt Ban Vận động Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện gồm 18 ông, bà; ký hợp đồng cam kết với các doanh nghiệp về tiêu thụ nông sản, làng nghề tiêu biểu trên địa bàn huyện. Đặc biệt, huyện đã công bố nhãn hiệu “Cà dầm tương Tam Hiệp” và “Tương nếp Tam Hiệp” được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận nhãn hiệu hàng hóa.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm thúc đẩy hoạt động thương mại, tạo cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ sản xuất kinh doanh tìm kiếm cơ hội đầu tư, ký kết các hợp đồng thương mại, là cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, tạo động lực thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong và ngoài huyện. Đồng thời quảng bá, giới thiệu hình ảnh, con người và các sản vật của địa phương tới người tiêu dùng trong và ngoài Thành phố.

Hội chợ diễn ra từ ngày 1/12 đến hết 9/12/2018, với nhiều hoạt động như: tư vấn, hướng dẫn tiêu dùng, chương trình ca nhạc, biểu diễn võ thuật…phục vụ tốt nhu cầu tham quan, mua sắm và vui chơi giải trí của nhân dân trong và ngoài huyện./.

                                                         

 
Hương Giang
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác