Hoài Đức: Chung tay giúp đỡ mảnh đời khó khăn

Ngày đăng: 05/12/2018

Vừa qua, Ủy Ban MTTQ huyện Hoài Đức phối hợp với Liên đoàn lao động và Hội phụ nữ huyện đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ chữa bệnh cho cháu Nguyễn Như Hải Đăng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn 3, xã Cát Quế.

Cháu Hải Đăng mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng đang phải chống trọi với 3 căn bệnh nguy hiểm trong người là: ung thư gan di căn, u nguyên bào thần kinh và u sau phúc mạc. Cháu đã phải trải qua 4 lần phẫu thuật và nhiều lần xạ trị vì vậy Hải Đăng đã không thể đến lớp cùng với các bạn. Hoàn cảnh gia đình cháu cũng rất khó khăn, chỉ có bố là lao động chính còn mẹ phải thường xuyên túc trực, chăm sóc cháu.

Biết được hoàn cảnh của gia đình, UB MTTQ huyện đã trích quỹ Vì người nghèo hỗ trợ 5 triệu đồng, Liên đoàn lao động huyện trích quỹ Xã hội hỗ trợ 1 triệu, hội Phụ nữ huyện trích quỹ từ thiện ủng hộ 1 triệu để hỗ trợ chữa bệnh cho cháu.

Tại buổi đến thăm và tặng quà, đồng chí Nguyễn Thế Hạ - Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện cùng đại diện các cơ quan đã hỏi thăm về tình hình sức khỏe của cháu đồng thời động viên gia đình tiếp tục cố gắng để cùng với cháu vượt qua được thời gian khó khăn này. Hoạt động thăm hỏi của UB MTTQ huyện và các đoàn thể thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với những trường hợp đang gặp khó khăn. Việc làm đúng lúc và kịp thời này giúp hỗ trợ gia đình, đồng hành cùng gia đình trong quá trình chữa bệnh cho bé.

 
LĐLĐ huyện Hoài Đức
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác