CĐ ngành Y tế Hà Nội: Đảm bảo các chế độ phúc lợi cho người lao động dịp Tết Nguyên đán

Ngày đăng: 29/11/2018

Sáng 28/11, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác công đoàn tháng 12/2018 và hướng dẫn công tác tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức và Hội nghị người lao động ngành Y tế Hà Nội năm 2019.

Đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã đánh giá, làm rõ một số kết quả đạt được trong hoạt động Công đoàn từ đầu năm 2018. Theo Chủ tịch Công đoàn ngành, tháng 12 là tháng cận kề tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, bởi vâỵ, các CĐCS cần tập trung vào việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên CNVCLĐ.

Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm là các CĐCS cần chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, phối hợp với thủ trưởng đơn vị tổ chức các hoạt động nhằm chăm lo tới đoàn viên CNVCLĐ nhân dịp tết Nguyên đán. Tập trung phối hợp, giám sát thực hiện chế độ lương, thưởng, thu nhập tăng thêm, phúc lợi đoàn viên CNVCLĐ trong dịp tết Nguyên đán. Đảm bảo cho mọi đoàn viên CNVCLĐ được hưởng các chế độ phúc lợi theo hướng công bằng, dân chủ, khách quan, minh bạch. Đặc biệt, quan tâm tới đối tượng CNVCLĐ thuộc diện chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, ốm đau dài ngày, mắc bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ…

Đồng thời, các CĐCS cần triển khai đánh giá kết quả của hoạt động của đơn vị, báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm 2018. Triển khai công tác thi đua khen thưởng đảm bảo dân chủ, đúng hướng dẫn, ưu tiên người lao động trực tiếp. Đặc biệt, thực hiện kế hoạch của Bộ Y tế và Công đoàn Y tế Việt Nam, Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã triển khai  kế hoạch tổ chức Hội thi “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Gắn với xây dựng cơ sở Y tế “Xanh-Sạch- Đẹp” trong ngành Y tế Hà Nội. Cuộc thi diễn ra từ ngày 01 đến ngày 30/11/2018 tới tất cả các đơn vị, CĐCS trong toàn Ngành. Đến nay, đã có 80% các CĐCS hoàn thành Hội thi cấp cơ sở và nộp bài thi về Ngành theo kế hoạch.

Cũng trong Hội nghị, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã hướng dẫn công tác tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức và Hội nghị người lao động ngành Y tế Hà Nội năm 2019 cho các CĐCS. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể của CNVCLĐ, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2019 của đơn vị, của ngành và của Thành phố. Bên cạnh đó, đây cũng là hoạt động giúp xây dựng, sửa đổi, bổ sung nội quy, quy chế dân chủ cơ sở cho phù hợp với điều kiện thực tiễn…

 
CĐ ngành Y tế Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác