Đoàn kết, sáng tạo, tiếp bước các thế hệ cha anh

Ngày đăng: 29/11/2018

Mới đây, Trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội và Công ty TNHH MTV Kinh Đô đã tổ chức kỷ niệm chào mừng 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 29 năm ngày hội quốc phòng toàn dân.

Nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tiếp bước các thế hệ cha anh

Kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, bên cạnh niềm tự hào về một quân đội bách chiến bách thắng, còn là dịp để chúng ta nhận thức một cách đầy đủ, sâu sắc hơn tất cả những gì mà quân đội của chúng ta đã từng và đã trải, đã chiến đấu, hi sinh, để trưởng thành lớn mạnh, để giành thắng lợi vẻ vang; là dịp để chúng ta tôn vinh tất cả những thế hệ đã hiến dâng cuộc đời mình cho vinh quang của dân tộc, cho độc lập, tự do của đất nước; là dịp chúng ta tưởng nhớ những người đã mất và cố gắng làm tròn trách nhiệm của những người còn sống, đang sống...

Để dành lại được hòa bình, độc lập, tự do đất nước ta đã phải đánh đổi bằng mấy ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của con dân đất Việt. Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và 29 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018), Trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn và Công ty TNHH MTV Kinh Đô đã tổ chức giao lưu, kỷ niệm tại Tiên Yên – Quảng Ninh.

Đến với Tiên Yên trong ngày mà cả nước tưng bừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, đoàn đã được đồng chí Đoàn Văn Tuyến, bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đồng Rui huyện Tiên Yên Tỉnh Quảng Ninh đón tiếp. Tại buổi giao lưu đoàn có dịp nghe  các đồng chí nguyên là bộ đội qua các thời kỳ ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta và chúng tôi- những thế hệ trẻ, sinh ra và lớn lên trong thời bình, chưa thực sự hiểu hết những gian khổ, hi sinh của các thế hệ đi trước. Những câu chuyện của một thời máu lửa ấy đã phần nào đã thắp lên ngọn lửa tin yêu cho thế hệ trẻ hôm nay.

Buổi giao lưu kỷ niệm ấm áp đã phát huy tinh thần đoàn kết, thúc đẩy cán bộ, nhân viên hai đơn vị ra sức thi đua sáng tạo, xây dựng lối sống văn hóa, văn minh, không ngừng học tập, ra sức rèn đức luyện tài để kế thừa con đường xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh, xây dựng cơ quan bền vững phát triển.

 
Thu Huyền
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác