Thanh Xuân: Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận năm học 2018-2019

Ngày đăng: 28/11/2018

Vừa qua, tại trường THCS Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận năm học 2018-2019.

Thanh Xuân khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận năm học 2018-2019

Đến dự buổi Lễ có đồng chí Vũ Cao Minh - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Xuân Lưu - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Lê Mai Trang - Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Phạm Gia Hữu - Quận ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT quận; Đại diện Ban giám hiệu và 106 giáo viên, đoàn viên công đoàn đại diện các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận.

Năm học 2018-2019 bắt đầu trong niềm vui chung của thầy và trò ngành GD&ĐT quận Thanh Xuân với khí thế thi đua sôi nổi, quyết tâm phấn đấu giữ vững vị trí dẫn đầu ngành GD&ĐT Thủ đô. Đây là năm học tiếp tục quán triệt và thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 của BCH TW Đảng khóa XI “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Thanh Xuân lần thứ V nhiệm kì 2015-2020; Đề án phát triển GD&ĐT quận Thanh Xuân giai đoạn 2016-2020. Trên cơ sở nền tảng vững chắc đã xây dựng trong những năm học vừa qua, với mục tiêu nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác quản lý các trường học trên địa bàn quận, ngành GD&ĐT quận xác định: nâng cao chất lượng đội ngũ là nhiệm vụ chiến lược và là nhân tố quan trọng tạo nên sự phát triển toàn diện, bền vững của giáo dục Thanh Xuân. Đặc biệt trong xu thế hội nhập và toàn cầu hoá như hiện nay, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt - học tốt”, mỗi thầy cô giáo càng phải luôn là tấm gương tự học - sáng tạo, không ngừng đổi mới để chiếm lĩnh kiến thức, bắt nhịp với tốc độ phát triển khoa học kỹ thuật của thời đại công nghệ 4.0; không những luôn làm mới mình mà các thầy cô cần có sức lan tỏa tới các đồng nghiệp, tới phụ huynh và tới các em học sinh thân yêu; giúp các em phát triển năng lực, khả năng sáng tạo, kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức vào thực tiễn để bắt nhịp cùng xu thế phát triển chung của xã hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thi, đồng chí Lê Mai Trang – Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh: Với mục tiêu thực hiện tốt công tác nâng cao chất lượng đội ngũ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội, trong thời gian tới, phòng GD&ĐT, các trường học thuộc quận cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Xây dựng và triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch tự đào tạo, bồi dưỡng nhằm đáp ứng yêu cầu của chương trình, sách giáo khoa mới; có quy chế khuyến khích, động viên, tạo điều kiện để giáo viên tham gia các lớp học bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học, tiếp cận vận dụng các phương pháp giáo dục hiện đại tiên tiến trên thế giới; khai thác, sử dụng hiệu quả các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đã được Quận đầu tư trong quản lý và dạy học; nâng cao chất lượng dạy học, giáo dục đạo đức, giáo dục thể chất, rèn luyện kỹ năng sống, tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh; đào tạo các thế hệ học sinh Thanh Xuân phát triển toàn diện về nhân cách, tri thức và có kĩ năng thực hành tốt, giỏi ngoại ngữ, có khả năng hội nhập, xứng đáng là chủ nhân tương lai của Thủ đô, đất nước.

Hưởng ứng phong trào thi đua của ngành GD&ĐT Thủ đô, ngay từ đầu năm học, phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn các nhà trường tổ chức phát động Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp. Đó cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2018-2019 nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn trong các nhà trường. Kết quả của Hội thi cũng là một căn cứ quan trọng để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới dạy học, kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

Với sự chỉ đạo kịp thời của phòng GD&ĐT, Ban Giám hiệu các trường và sự vào cuộc mạnh mẽ của các tổ chuyên môn, Hội thi được triển khai rộng khắp trong toàn ngành, được đông đảo giáo viên hưởng ứng tham gia, thực sự đã trở thành ngày hội chuyên môn của các thầy cô giáo. Đây là dịp để các thầy giáo, cô giáo trao đổi kinh nghiệm, phát huy trình độ, năng lực từng cá nhân, nâng cao chất lượng chuyên môn qua các bài dạy, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi, nhân rộng điển hình tiên tiến làm nòng cốt cho các nhà trường nói riêng và toàn ngành GD&ĐT quận nói chung. Trong Hội thi cấp trường đã có 1.127 giáo viên ở 68/68 đơn vị trường học tham gia, trong đó có 1.023 tiết xếp loại Giỏi (đạt tỉ lệ 90,7%), 104 tiết xếp loại Khá (đạt tỉ lệ 9,3%), không có tiết dạy xếp loại Trung bình.

Trong Hội thi năm nay, ngoài tiết dạy thực hành, các giáo viên sẽ tham gia kiểm tra năng lực với nội dung tìm hiểu về quy chế, quy định của Ngành, các kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ trong chương trình cấp học. Sau Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận, trên cơ sở đánh giá của Ban giám khảo, phòng GD&ĐT sẽ chọn ra những thầy giáo, cô giáo tiêu biểu nhất dự thi cấp Thành phố.

 
LĐLĐ quận Thanh Xuân
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác