Quốc Oai: Sát sao, thiết thực, hiệu quả trong công tác hỗ trợ Mái ấm Công đoàn

Ngày đăng: 28/11/2018

Trong đợt đề nghị Công đoàn cấp trên hỗ trợ Mái ấm Công đoàn năm 2019, LĐLĐ huyện Quốc Oai nhận được 07 trường hợp đề nghị cấp trên khảo sát hỗ trợ và sớm triển khai thực hiện.

LĐLĐ huyện Quốc Oai khảo sát một trường hợp nhà ở đã xuống cấp tại CĐCS trường Mầm non Đông Yên B

Thực hiện Kế hoạch số 494/LĐLĐ ngày 17/9/2018 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội về hỗ trợ Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên công đoàn, CNVC, người lao động. Đây cũng là hoạt động thường niên của Công đoàn cấp trên; sau khi nhận được Kế hoạch, LĐLĐ huyện Quốc Oai triển khai đến 100% Công đoàn cơ sở trực thuộc, yêu cầu các đơn vị triển khai rà soát các trường hợp đoàn viên công đoàn, CNVC, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, có thời gian công tác ít nhất từ 10 năm trở lên; nhà ở diện tích chật hẹp, dột nát, hư hoảng nặng, nguy hiểm đến sự an toàn của các thành viên trong gia đình, hoặc bị hậu quả nặng nề do thiên tai, hỏa hoạn gây ra. Hoàn cảnh kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn: Vợ (chồng) việc làm không ổn định, thu nhập thấp; nuôi bố (mẹ) già yếu; gia đình có người mắc bệnh hiểm nghèo hoặc ốm đau kéo dài không đủ khả năng để cải tạo, sửa chữa hoặc xây dựng nhà mới. Là chủ sở hữu nhà hoặc diện tích đất cá nhân đang sử dụng, có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp.

Sau khi triển khai, trong đợt đề nghị Công đoàn cấp trên hỗ trợ Mái ấm Công đoàn năm 2019, LĐLĐ huyện Quốc Oai nhận được 07 trường hợp đề nghị cấp trên khảo sát hỗ trợ. 

Để nắm rõ từng trường hợp cụ thể, bộ phận phụ trách của LĐLĐ huyện đã đến từng gia đình để khảo sát thực tế, nắm bắt tình hình trước khi đề nghị lên LĐLĐ thành phố.

Với việc sát sao, thiết thực nên hàng năm các trường hợp đoàn viên công đoàn, CNVC, người lao động trực thuộc LĐLĐ huyện Quốc Oai đề nghị và được LĐLĐ thành phố Hà Nội hỗ trợ Mái ấm Công đoàn đúng chủ trương, đúng đối tượng nên khi nhận bàn giao các gia đình rất vui tươi, phấn khởi, yên tâm công tác và tin tưởng vào tổ chức công đoàn.

 

 
Quang Bảy
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác